Thu giữ hàng trăm đôi giầy giả mạo nhãn hiệu CONVERSE, NIKE
(THPL) - Toàn bộ hàng hóa giả mạo nhãn hiệu của NIKE, không phải sản phẩm do NIKE, CONVERES sản xuất hoặc cho phép sản xuất, phân phối trên thị trường.
Theo báo Hải quan, ngày 28/8, Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết cơ quan này vừa phát hiện lô hàng hóa giả mạo nhãn hiệu của NIKE, không phải sản phẩm do NIKE, CONVERES sản xuất hoặc cho phép sản xuất, phân phối trên thị trường.
.jpg)
Theo đó, ngày 23/8, tại bãi Kiểm tra hàng hóa thuộc Trạm, Tổ kiểm soát liên ngành kiểm tra chiếc xe ô tô mang BKS: 14B-011.82 do ông Nguyễn Thế Anh, sinh năm 1988 (trú tại xã Việt Dân, huyện Đông Triều, Quảng Ninh) điều khiển.
Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe có 120 đôi giày vải in nhãn hiệu CONVERSE và có gắn mác "made in Vietnam", trị giá hàng hóa ước tính 18 triệu đồng.
Tại đây, ông Nguyễn Thế Anh khai nhận vận chuyển thuê số hàng hóa trên để lấy tiền công. Toàn bộ hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Theo kết quả giám định của Công ty TNHH Nike Việt Nam, là đại diện của All Star C.V (CONVERSE), toàn bộ số hàng hóa này đều là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu của CONVERSE, không phải sản phẩm do CONVERSE sản xuất hoặc cho phép sản xuất, phân phối trên thị trường.
Trước đó, như TH&PL đã đưa tin, sáng 26/8, Đội Quản lý Thị trường (QLTT) số 1 (Cục QLTT TP Hà Nội) đã kiểm tra tại bãi tập kết hàng hóa của một nhà xe ở đường Giải Phóng (Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội) và đã phát hiện số lượng lớn sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ gồm có 550 chiếc bánh trung thu các loại, 240 hộp mì tôm và nhiều sản phẩm bánh kẹo có nhãn mác Trung Quốc không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Bên cạnh đó, có 5 thùng giấy chứa hơn 330kg thịt lợn, đùi ngan đông lạnh đóng trong túi nilon, bên ngoài in chữ Trung Quốc. Đặc biệt có 2 thùng chứa khoảng 50 chiếc túi xách mang các nhãn hiệu như Gucci, Versace...
Những chiếc túi này có đủ hộp, hóa đơn, mã code bên trong, tuy nhiên, theo đánh giá của lực lượng QLTT, số hàng hóa này có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Hà Tĩnh: Trang trọng Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại phường Nam Hồng Lĩnh
Người lao động có thể có thêm 2 kỳ nghỉ dài trong năm 2026 nhờ “Ngày Văn hóa Việt Nam”
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ nói chuyện với bà con tại Đền Hùng
Khơi thông nguồn lực sở hữu trí tuệ – Động lực tăng trưởng trong kỷ nguyên số
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
Rực rỡ đêm hội – Thành kính ngày Giỗ Tổ: Hành trình trở về cội nguồn đất Việt
Nghệ An: Khai mạc Festival Du lịch Cửa Lò 2026 với chủ đề “Cửa Lò- Tinh Hoa- Lam Thủy”
(THPL)- Tối 25/4, tại Quảng trường Bình Minh, phường Cửa Lò, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Festival Du lịch Cửa Lò 2026 với chủ đề...26/04/2026 08:26:43Dự báo thời tiết 26/4: Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi
(THPL) - Trong ngày hôm nay, thời tiết nhìn chung khá thuận lợi khi mưa giảm ở nhiều khu vực, trời tạnh ráo và nắng xuất hiện trở lại. Bắc...26/04/2026 08:24:23Festival Mai An Tiêm 2026 với chủ đề “Mai An Tiêm - Bản lĩnh khát vọng Việt Nam” diễn ra ngày 27-4
(THPL)- Festival Mai An Tiêm 2026 với chủ đề “Mai An Tiêm - Bản lĩnh khát vọng Việt Nam” nhằm tôn vinh giá trị lịch sử, khơi dậy tinh thần tự...26/04/2026 10:54:17Việt Nam đứng thứ 18 trong tổng số 30 nền kinh tế xuất khẩu lớn nhất năm 2025
(THPL) - Trong bảng xếp hạng của Tổ chức thương mại Thế giới (WTO), Việt Nam đứng thứ 18 trong 30 nền kinh tế xuất khẩu lớn nhất năm 2025,...26/04/2026 22:33:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia