Thu giữ hàng trăm đôi giầy giả mạo nhãn hiệu CONVERSE, NIKE
(THPL) - Toàn bộ hàng hóa giả mạo nhãn hiệu của NIKE, không phải sản phẩm do NIKE, CONVERES sản xuất hoặc cho phép sản xuất, phân phối trên thị trường.
Theo báo Hải quan, ngày 28/8, Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết cơ quan này vừa phát hiện lô hàng hóa giả mạo nhãn hiệu của NIKE, không phải sản phẩm do NIKE, CONVERES sản xuất hoặc cho phép sản xuất, phân phối trên thị trường.
.jpg)
Theo đó, ngày 23/8, tại bãi Kiểm tra hàng hóa thuộc Trạm, Tổ kiểm soát liên ngành kiểm tra chiếc xe ô tô mang BKS: 14B-011.82 do ông Nguyễn Thế Anh, sinh năm 1988 (trú tại xã Việt Dân, huyện Đông Triều, Quảng Ninh) điều khiển.
Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe có 120 đôi giày vải in nhãn hiệu CONVERSE và có gắn mác "made in Vietnam", trị giá hàng hóa ước tính 18 triệu đồng.
Tại đây, ông Nguyễn Thế Anh khai nhận vận chuyển thuê số hàng hóa trên để lấy tiền công. Toàn bộ hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Theo kết quả giám định của Công ty TNHH Nike Việt Nam, là đại diện của All Star C.V (CONVERSE), toàn bộ số hàng hóa này đều là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu của CONVERSE, không phải sản phẩm do CONVERSE sản xuất hoặc cho phép sản xuất, phân phối trên thị trường.
Trước đó, như TH&PL đã đưa tin, sáng 26/8, Đội Quản lý Thị trường (QLTT) số 1 (Cục QLTT TP Hà Nội) đã kiểm tra tại bãi tập kết hàng hóa của một nhà xe ở đường Giải Phóng (Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội) và đã phát hiện số lượng lớn sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ gồm có 550 chiếc bánh trung thu các loại, 240 hộp mì tôm và nhiều sản phẩm bánh kẹo có nhãn mác Trung Quốc không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Bên cạnh đó, có 5 thùng giấy chứa hơn 330kg thịt lợn, đùi ngan đông lạnh đóng trong túi nilon, bên ngoài in chữ Trung Quốc. Đặc biệt có 2 thùng chứa khoảng 50 chiếc túi xách mang các nhãn hiệu như Gucci, Versace...
Những chiếc túi này có đủ hộp, hóa đơn, mã code bên trong, tuy nhiên, theo đánh giá của lực lượng QLTT, số hàng hóa này có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, động viên công nhân, người lao động TP.HCM
Giá căn hộ leo thang lên tới 128 triệu đồng/m2, Bộ Xây dựng lên tiếng
Người tiêu dùng Việt chi trung bình hơn 1.650 tỷ đồng mỗi ngày cho mua sắm trực tuyến
Giá điện chạm mốc 3.460 đồng/kWh: Giảm ngay hóa đơn chỉ với vài thay đổi đơn giản
Công thức tính lương hưu, trợ cấp mới sau khi tăng 8%
Giỗ Tổ Hùng Vương: Trở về với giá trị cội nguồn thiêng liêng của dân tộc
Thúc đẩy đưa hàng Việt vào hệ thống phân phối hiện đại tại Ấn Độ
(THPL) - Việt Nam đang đẩy mạnh chiến lược đưa hàng hóa thâm nhập trực tiếp vào các hệ thống phân phối hiện đại tại Ấn Độ – một...27/04/2026 10:15:37Hà Tĩnh: Trang trọng Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại phường Nam Hồng Lĩnh
(THPL) - Hòa chung không khí thiêng liêng của cả nước hướng về cội nguồn dân tộc trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, sáng 26/4, cấp ủy, chính...26/04/2026 22:28:00Người lao động có thể có thêm 2 kỳ nghỉ dài trong năm 2026 nhờ “Ngày Văn hóa Việt Nam”
(THPL) - Sau chuỗi kỳ nghỉ đầu năm kéo dài như Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 – 1/5, người lao động Việt...26/04/2026 16:33:01Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ nói chuyện với bà con tại Đền Hùng
(THPL) - Sáng nay 26/4, tại Đền Hùng, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ,...26/04/2026 13:43:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia