Thanh Hóa: Thi công ẩu Công ty Xây dựng Bắc Miền Trung bị lập biên bản xử phạt
(THPL) - Là đơn vị trúng thầu thi công nâng cấp tuyến QL 45, đoạn qua xã Định Liên, huyện Yên Định tỉnh Thanh Hóa, gói thầu này có giá trị hơn 8,8 tỷ đồng nhưng Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bắc Miền Trung (có địa chỉ tại TP. Thanh Hóa) đã thi công ẩu và bị Cục Đường bộ lập biên bản xử lý vi phạm. Hiện gói thầu này đang bị đình chỉ thi công.
Dự án gói thầu số 02, thi công xây dựng Dự án đầu tư phát triển công trình sửa chữa nền mặt đường, rãnh thoát nước, lề đường đoạn Km 36+00 đến km 51+850 Ql 45 tỉnh Thanh Hóa do Ban QL Dự án giao thông III, Tổng Cục đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư, có giá trúng thầu là hơn 8,8 tỷ đồng. Đơn vị trúng thầu là Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bắc Miền Trung có địa chỉ tại TP. Thanh Hóa là đơn vị đã trúng thầu thi công.
.jpg)
Trong quá trình thi công dự án Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bắc Miền Trung đã bị cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính.
Cụ thể, vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ do Cục Quản lý đường bộ II lập: vào lúc 11h ngày 18/5/2021, tại Km 46+100 Ql 45, qua kiểm tra thực tế tại hiện trường, đơn vị thi công đã có hành vi vi phạm hành chính thi công trên trên đường bộ đang khai thác có bố trí cọc báo hiệu, rào chắn nhưng không đầy đủ theo quy định là vi phạm Điểm 9, Khoản 5. Điều 13. Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019, của Chính phủ Quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Ngoài ra, khi thi công dự án này Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bắc Miền Trung đã liên tiếp bị phản ánh thi công tuyến đường không đúng chủng loại đá được phê duyệt theo như hồ sơ thiết kế là đá (4x6) và đá dăm tiêu chuẩn. Cụ thể, công ty này đã dùng loại đá cộc và đá thải, đá xẻ để thi công đường là không đúng với thiết kế được duyệt, không đảm bảo vệ sinh môi trường cho tuyến đường thi công, khiến người dân bức xúc.

Trong quá trình đào mở rộng hông đường, đơn vị thi công không tiến hành đầm nén đối với đoạn đường được đào mở rộng. Sau khi vi phạm này được phản ánh đến cơ quan chức năng và đơn vị quản lý tuyến đường. Phía đơn vị thi công đã bị Cục QL Đường bộ II có ý kiến về Ban QL Dự án III Bộ Giao thông và yêu cầu đơn vị tư vấn giám sát, tiến hành đào bóc những đoạn chưa được đầm nén lên để kiểm tra xử lý theo quy định hiện hành.
Được biết, gói thầu này có giá trị mời thầu là hơn 8,870 (tám tỷ, tám trăm bảy mươi triệu) giá đơn vị bỏ thầu và trúng thầu là 8,864 triệu (tám tỷ tám trăm sáu tư triệu) chỉ tiết kiện được cho Nhà nước hơn 6 triệu đồng.
Với những vi phạm được chỉ ra, hiện dự án này đang bị đình chỉ thi công để xử lý đơn vị thi công là Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bắc Miền Trung theo quy định hiện hành.
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về việc này đến bạn đọc.
Duy Duẩn
Tin khác
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8
Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường sắt đô thị trong tháng 7
Tập đoàn TH được vinh danh “Doanh nghiệp xanh – Net Zero hành động”
Vụ lật ca nô ở Phú Quốc khiến 15 du khách Ấn Độ tử vong: Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng
Cảnh sát trật tự Công an phường Tây Hồ – Gần dân, sát dân, quyết liệt hành động vì một Tây Hồ văn minh, an toàn
(THPL) - Với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” và tinh thần “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”, lực...12/07/2026 15:30:46Công an phường Tây Hồ triển khai hiệu quả mô hình tuyên truyền "3 nhất": "Nhanh nhất - Sâu nhất - Rộng nhất" về Luật An toàn giao thông
(THPL) - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an phường Tây Hồ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông,...26/06/2026 15:00:00Khởi tố giám đốc doanh nghiệp cùng 2 người cho vay lãi nặng
(THPL) - Núp bóng doanh nghiệp kinh doanh ô tô cũ để hoạt động tín dụng đen, Nguyễn Phi Hải cùng đồng phạm bị cáo buộc cho nhiều người vay...12/07/2026 13:58:56Vụ lật ca nô ở Phú Quốc: Đưa thi thể 15 nạn nhân về TPHCM
(THPL) - Sau vụ lật ca nô chở đoàn khách du lịch Ấn Độ trên vùng biển An Thới (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), sức khỏe các nạn nhân bị...12/07/2026 14:01:31
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia