10:29 ngày 09/02/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Sơn Hà xây dựng thương hiệu gắn với sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng tái tạo

12:09 21/03/2019

(THPL) - Không chỉ áp dụng các biện pháp sản xuất tiết kiệm năng lượng, Tập đoàn Sơn Hà còn triển khai sản xuất, cung ứng ra thị trường các sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng tái tạo như thiết bị nước nóng Thái Dương Năng (biến năng lượng mặt trời thành nhiệt năng), cánh đồng năng lượng điện mặt trời (Solafarm), năng lượng điện mái nhà (Rooftop), Biogas (sản xuất khí đốt từ chất thải gia đình và nông nghiệp).

Tiết kiệm năng lượng trong sản xuất là một phần không thể thiếu của phát triển công nghiệp bền vững, tăng hiệu quả sử dụng nguyên, nhiên vật liệu và giảm phát thải môi trường cho các doanh nghiệp.

Theo các nghiên cứu gần đây của Bộ Công Thương, tiềm năng tiết kiệm năng lượng hiện còn rất lớn, trong đó các ngành có tiềm năng tiết kiệm năng lượng cao là xây dựng, giao thông, sản xuất công nghiệp, dịch vụ…

Thương hiệu Sơn Hà luôn gắn liền với các sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng tái tạo

Tại Sơn Hà, hàng năm doanh nghiệp này đều thực hiện chương trình kiểm toán năng lượng để đưa ra các giải pháp tối ưu cho việc sử dụng năng lượng trong sản xuất: sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, áp dụng những công nghệ mới ít tiêu hao năng lượng trong các công đoạn sản xuất, các công xưởng luân phiên sản xuất, tránh căng thẳng về điện trong giờ cao điểm.

Điển hình như ngày 12/3/2019, tại nhà máy Sơn Hà – KCN Thuận Thành II, Bắc Ninh, đã diễn ra hoạt động tham quan và chia sẻ kinh nghiệm “Tiết kiệm năng lượng trong sản xuất”  và tọa đàm “Giải pháp năng lượng xanh cho tương lai”. Đây là hoạt động hưởng ứng nằm trong  trong khuôn khổ Chiến dịch Giờ Trái đất 2019. Và để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2019, Tập đoàn Sơn Hà đã áp dụng thành công những biện pháp kiểm soát tiêu thụ năng lượng trong sản xuất, đạt được kết quả tiết giảm đến 20% chi phí năng lượng cho sản xuất.

Công nghệ sản xuất gắn liền với tiết kiệm năng lượng

Chia sẻ kinh nghiệm và những đúc rút từ thực tiễn thành công của nhà máy Sơn Hà tại Bắc Ninh sẽ là gợi ý khả thi về tiết kiệm năng lượng cho khối các nhà máy sản xuất. Với phương châm xây dựng hệ thống sản xuất XANH, Tập đoàn Sơn Hà luôn chú trọng đến công tác nghiên cứu phát triển để tiếp tục cải tiến liên tục hệ thống sản xuất sử dụng năng lượng tối ưu vào sản xuất.

Với chiến lược phát triển năng lượng tái tạo đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, khuyến khích, huy động mọi nguồn lực xã hội đầu tư cho phát triển năng lượng tái tạo, đẩy mạnh phát triển và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, nhiều doanh nghiệp lớn trong nước đã tham gia vào sân chơi năng lượng sạch, trong đó có Tập đoàn Sơn Hà. Các dự án hợp tác với các tập đoàn lớn của quốc tế của Sơn Hà như: hợp tác với Pháp để xây dựng cánh đồng năng lượng mặt trời SoLaFarm tại miền Trung; hợp tác với tập đoàn WEGEN của Đức để đưa ra sản phẩm pin mặt trời lắp đặt trên hàng triệu mái nhà... đang dần được triển khai, ứng dụng vào thực tế.

TÂN LẬP

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu