08:02 ngày 28/09/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Phát triển thương hiệu: Muốn doanh nghiệp "cất cánh", hãy làm theo cách này!

20:07 02/09/2023

(THPL) - Khách hàng cảm thấy cực kỳ sung sướng khi bỏ nhiều tiền mua một món hàng bởi doanh nghiệp kinh doanh đã biết "thổi hồn" vào sản phẩm. Nếu doanh nghiệp muốn nâng giá trị sản phẩm của mình lên, hãy đặt công ty vào trạng thái marketing - driven company (công ty được dẫn dắt bởi marketing).

Nếu chiến lược đúng mà doanh nghiệp và cuộc đời của bạn mãi vẫn không cất cánh được, phần nhiều là do MARKETING đấy! Trai đẹp không lấy được vợ, gái xinh không lấy được chồng cũng là vì không biết làm marketing. Ngược lại, dù nghèo hay xấu cỡ nào, nếu biết làm marketing, các "đối tượng" sẽ đến xếp hàng chờ bạn "duyệt". 

Một ly cà phê bán 10K không ai mua; nhưng cũng chính nó, khi bán 50K thì lại rất nhiều người muốn thưởng thức. Nửa lít nước mắm bán 20K không ai mua, nhưng cũng chính nó, khi bán hơn 200 K thì lại có nhiều người mua. Tất cả là do MARKETING cả đấy!

Nửa lít nước mắm khi biết làm marketing được bán giá hơn 200 nghìn đồng và rất nhiều người mua

Một cây son môi có giá vài chục ngàn hay tiền triệu là do marketing. Một đôi giầy có giá vài trăm hay vài triệu cũng do MARKETING. Một cô gái nông thôn bình thường, trai làng còn không để ý, bỗng chốc trở thành kiều nữ, được đại gia săn đón, cung cấp biệt thự, siêu xe, cũng là do MARKETING.

Mọi giá trị đều có thể được nâng lên nhờ MARKETING. Bạn có muốn nâng giá trị của mình và sản phẩm của mình lên không? Hãy đặt công ty (và bản thân) vào trạng thái marketing - driven company (công ty được dẫn dắt bởi marketing). Marketing phải dẫn đường, mở lối và nâng cao ý thức coi trọng marketing cho doanh nghiệp. Đơn giản là vì nó HIỂU KHÁCH HÀNG hơn ai hết!

Hộp bánh trung thu mẫu mã sang trọng có thể bán tiền triệu nhưng khách vẫn vui vẻ mua. 

Nếu một ly cà phê bán 10K không ai mua mà khi bán 50K có nhiều người mua thì có phải đi lừa người ta không? Nửa lít nước mắm bán 200K, thậm chí 500K thì có lừa khách hàng không? Không đâu, khách hàng mua cảm xúc, và họ chấp nhận trả giá cao để có cảm xúc tuyệt vời cho họ. Marketing phải đầu tư tiền bạc, công sức để tạo ra cảm xúc tuyệt vời đó! Bạn tin điều tôi nói không? Hãy bắt đầu tin đi!

Một chiếc túi xách bằng da bò bình thường, chi phí sản xuất không đáng bao nhiêu, nhưng được bán với giá vài trăm triệu đồng, thậm chí cả tỷ đồng, người mua có ai nói mình bị lừa không?

Một cái bánh trung thu giá chỉ vài chục ngàn nhưng khi bỏ vào trong một chiếc hộp sang trọng, giá bán có thể lên đến tiền triệu một hộp 4 bánh! Và nhiều khách hàng vẫn vui vẻ mua làm quà biếu. Đó có phải nhờ marketing không?

Xin thưa, tất cả là do marketing đã biết thổi hồn vào chai nước mắm, chiếc bánh trung thu.... làm cho nó có hồn, có tính cách và gây được cảm xúc, và khách hàng sẵn sàng mua nó với giá cao vì chính cảm xúc đó. Chính cảm xúc đó đem lại giá trị cảm nhận cao cho khách hàng!

NGUYỄN HỮU LONG

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu