Ông Park chọn hơn 20 cầu thủ giữ vàng tại SEA Games 31
(THPL) - Các đội tuyển bóng đá nam và nữ sẽ chốt danh sách dự SEA Games 31 vào cuối tháng 3, với số cầu thủ đăng ký có thể hơn 20 người.
Theo PLO, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, trưởng đoàn của các nước Đông Nam Á thống nhất môn bóng đá nam, nữ mỗi đội sẽ đăng ký hơn 20 cầu thủ, thay vì khống chế con số 20 như các kỳ Đại hội trước để kịp thời cho thay thế, bổ sung.

Bóng đá khai cuộc trước ngày khai mạc SEA Games 31 nên các đội tuyển gửi sớm danh sách đăng ký trước ngày 30-3 với thành phần U-23+3 (thay vì U-22+2 như kỳ SEA Games 30 diễn ra tại Philippines). Mục tiêu của đội tuyển nước chủ nhà là giữ huy chương vàng SEA Games.
Sân nhà của thầy trò Park Hang-seo là sân Việt Trì (Phú Thọ) và bảng đấu còn lại tổ chức tại sân Thiên Trường (Nam Định). Vòng bán kết và chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 đều diễn ra trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.
Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng thông báo đến các đại biểu Đông Nam Á về những nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 của nước chủ nhà cùng lộ trình để các nước có sự chuẩn bị cho đoàn thể thao của mình tham dự Đại hội đạt kết quả tốt.
Thông tin về phòng, chống dịch COVID-19 cũng là một nội dung quan trọng đưa ra Hội nghị bàn thảo. Theo đó, các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của nước chủ nhà về phòng, chống dịch trước khi nhập cảnh như có kết quả âm tính bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 24 giờ. Phải tiêm đủ hai mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận khỏi COVID-19 trong vòng 3 tháng và khai báo y tế.
Theo Người Lao động, Ban tổ chức SEA Games 31 thông tin, sẽ có khoảng 7.000 VĐV tham dự. Các đoàn phải gửi danh sách cụ thể cho ban tổ chức trước ngày 30-3.
Ở những môn cá nhân, VĐV mắc Covid-19 sẽ không được thi đấu tiếp, hủy kết quả. Các đoàn chỉ được phép thay thế VĐV mắc Covid-19 trước khi lên đường sang Việt Nam. Đối với môn thi đồng đội, VĐV tiếp xúc gần vẫn được thi đấu bình thường, không bị cách ly y tế nếu có kết quả âm tính.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
K34 NEU Golf Championship 2026: Khi những cú swing nối dài tình bạn 30 năm
Việt Nam đẩy mạnh động lực tăng trưởng từ kinh tế số
Từ hôm nay, hàng triệu thuê bao đối mặt nguy cơ bị khóa một chiều
Giá vàng ngày 15/6: Vàng SJC tiến sát mốc 150 triệu đồng/lượng
Ngành gỗ Việt tìm dư địa tăng trưởng, hướng đến mục tiêu 25 tỷ USD
Thí sinh sát hạch cấp giấy phép lái xe được bỏ phần thi mô phỏng từ ngày 1/7
Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế
(THPL) - Bộ Chính trị vừa ban hành Quyết định số 198-QĐ/TW về việc thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc...15/06/2026 09:06:18Dự báo thời tiết ngày 15/6: Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 15/6, Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 36 độ C. Tuy nhiên, đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục...15/06/2026 08:31:42Nghệ An: Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch xã Sơn Lâm để điều tra hành vi nhận hối lộ
(THPL)- Ngày 14/6, lãnh đạo xã Sơn Lâm, tỉnh Nghệ An xác nhận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can đối với ông...15/06/2026 08:42:10Nâng tầm công nghiệp Việt Nam từ cuộc “nâng cấp chiến lược” dòng vốn FDI
(THPL) - Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đánh dấu bước chuyển quan trọng trong...14/06/2026 18:34:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia