"Ông lớn" bán lẻ Nhật Bản Aeon "chia tay" Fivimart
(THPL) - Tập đoàn Nhật Bản Aeon và Công ty cổ phần Nhất Nam (Fivimart) vừa tuyên bố "đường ai nấy đi" sau 3 năm hợp tác.
Theo báo VnExpress, lãnh đạo Tập đoàn Nhật Bản Aeon cho biết, công ty đã hoàn tất việc "chia tay" và nhượng lại chuỗi siêu thị Fivimart cho một doanh nghiệp trong nước. Không tiết lộ về giá trị thương vụ song lãnh đạo đơn vị này cho rằng việc ngưng hợp tác với Fivimart nằm trong kế hoạch của doanh nghiệp.
Về phía Fivimart, đơn vị này cũng đã công bố thay đổi bộ nhận diện thương hiệu đến các đối tác, khách hàng. Từ ngày 28/9, Fivimart sẽ chỉ sử dụng logo Fivimart mà không đặt kèm logo Aeon như 3 năm hợp tác vừa qua.
Trên trang fanpage chính thức của hệ thống này cũng đã cập nhật ảnh đại diện mới và không còn thương hiệu Aeon đính phía trước. Còn website của hệ thống này cũng ngừng hoạt động để sửa chữa và nâng cấp.
Theo báo Tri thức trực tuyến, trước đó, "ông lớn" bán lẻ Nhật Bản bắt đầu hợp tác cùng Công ty cổ phần Nhất Nam (Fivimart) từ năm 2015 khi mua lại 30% cổ phần. Quan hệ rót vốn này kết thúc vào ngày 31/8/2018.
Công ty Nhất Nam thành lập 17/2/1997, trụ sở tại số 2 đường Chương Dương Độ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Người đại diện là bà Đặng Thị Đan Tâm. Công ty cổ phần Aeon, thành lập vào 9/1926 có trụ sở 5-1, Nakase 1-chome, Mihama-ku, TP Chiba, tỉnh Chiba, Nhật Bản và do ông Okada Motoya là người đại diện.
Fivimart là cái tên cuối cùng trong chiến dịch hợp tác rầm rộ trước đó của Aeon khi gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2008. Cụ thể, năm 2011, Ministop (thành viên Aeon) hợp tác cùng G7 ra mắt chuỗi cửa hàng tiện lợi G7-Ministop. Tới năm 2015, việc hợp tác này không hiệu quả khiến Ministop dừng hợp tác với Trung Nguyên và chuyển sang bắt tay đối tác Nhật Sojitz. Với Citimart, đơn vị này vẫn duy trì hợp tác.
Aeon hiện có 4 trung tâm mua sắm tại TP HCM, Hà Nội và Bình Dương, đang xây dựng thêm 2 trung tâm thương mại mới tại Hà Nội và Hải Phòng, đặt mục tiêu có 20 trung tâm mua sắm trên toàn quốc.
Tin khác
Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Từ chén trà đến mục tiêu tỷ đô: Hành trình nâng tầm chè Thái Nguyên
Giá vàng ngày 2/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 1 triệu đồng mỗi lượng
Giá trên 540 triệu đồng, Honda Africa Twin 2026 có mặt tại Việt Nam
Mở rộng quan hệ hợp tác với Stellantis, Thaco Auto chính thức phân phối thêm 2 thương hiệu JEEP & RAM
Xăng sinh học E10: Lợi ích kép cho kinh tế và môi trường
(THPL) - Từ ngày 1/6/2026, xăng sinh học E10 đã chính thức được phân phối trên toàn quốc, thay thế xăng truyền thống. Đây là bước đi chiến...02/06/2026 09:07:10Dự báo thời tiết ngày 2/6: Cả nước nắng nóng, nhiều nơi trên 37 độ C
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay 2/6, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; tuy nhiên đến chiều tối có mưa...02/06/2026 07:43:32Thương hiệu sữa Bellamy’s Organic trở thành Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™
(THPL) - Với vai trò Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™, Bellamy's Organic không chỉ khẳng định giá trị thương hiệu toàn cầu mà còn...02/06/2026 07:02:00Quảng Ninh công bố Quyết định đặc xá năm 2026
(THPL) - Ngày 1/6, Trại giam Quảng Ninh (Bộ Công an) ở phường Hoàng Quế, tổ chức công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước cho...02/06/2026 09:10:10
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia