Ngày hội “Mỗi làng một sản phẩm” sắp diễn ra ở Bắc Giang
(THPL) - Đây là huyện đầu tiên trong cả nước tổ chức mô hình này nhằm cụ thể hóa chương trình mục tiêu quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm – OCOP”.
UBND huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) vừa tổ chức buổi họp báo giới thiệu về ngày hội “Mỗi làng một sản phẩm” lần thứ nhất được tổ chức từ ngày 22 đến 24/9/2017.
Theo đó, ngày hội diễn ra trong 3 ngày tại Quảng trường 21/1, thị trấn Đồi Ngô với 40 gian hàng, gồm: 27 gian hàng của các xã, thị trấn; 5 gian hàng của Hội sinh vật cảnh, một số cơ sở kinh doanh, sản xuất giống cây trồng, vật nuôi; 3 gian hàng của Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ và một số cơ quan khác; 5 gian hàng của các cơ sở chế biến, sản xuất nông sản, thực phẩm, báo Bắc Giang đưa tin.
Các mặt hàng được trưng bày, quảng bá gồm: Sản phẩm nông sản, lâm sản, thủy sản tiêu biểu của huyện như: Dứa, vải thiều, nhãn, na, hạt dẻ; khoai sọ, khoai lang và các loại rau, củ, quả sạch; cây dược liệu; trứng gà, mật ong; gà, lợn thương phẩm, vịt trời, chim bồ câu Pháp; gỗ rừng; các giống cây trồng, vật nuôi; sản phẩm của làng nghề truyền thống như: Dệt vải thổ cẩm, rượu…

Na dai Huyền Sơn là đặc sản của huyện Lục Nam. Ảnh: Internet
Các sản phẩm chế biến được trưng bày như: Bánh cuốn, giò chả, tương, cá kho, dầu lạc...đóng gói bảo quản trong các bao bì, chai, lọ, túi mẫu mã đẹp, bảo đảm vệ sinh và an toàn thực phẩm.
Lục Nam là huyện nổi tiếng nhiều sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, nức tiếng trên thị trường như na dai Huyền Sơn, nhãn Đan Hội, hạt dẻ Tứ Sơn…, cũng là địa phương đang phát triển mạnh nhiều loại cây trồng, vật nuôi đặc sắc, cho thu nhập cao như dứa, khoai sọ, khoai lang, vịt trời…Đây là huyện đầu tiên trong cả nước tổ chức mô hình này nhằm cụ thể hóa chương trình mục tiêu quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm – OCOP”.
Năm 2016, giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản toàn huyện đạt hơn 4.000 tỷ đồng, tăng 11,35% so với năm 2015 với giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 87 triệu đồng/ha đất canh tác.
Tú Anh (t/h)
Tin khác
Giá vàng ngày 24/4: Vàng trong nước giảm tiếp, thế giới chịu áp lực kép
Dự báo thời tiết ngày 24/4: Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa dông vài nơi
MB phối hợp cùng Thuế TP.HCM ra mắt giải pháp số toàn diện cho hộ kinh doanh
Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đẩy mạnh đào tạo thực tiễn qua chuỗi trải nghiệm cho sinh viên K10
Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng
Khai mạc “Sức sống hàng Việt” số 5: Đưa đặc sản Hà Tĩnh vươn tầm qua nền tảng số
Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên: Nâng cao hiệu quả chi trả dịch vụ môi trường rừng
(THPL) - Khi chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) ngày càng phát huy vai trò, việc thực hiện minh bạch, hiệu quả tại cơ sở là yêu...24/04/2026 09:15:58Thanh Hóa: Xác định trách nhiệm của từng đơn vị trong giải ngân vốn đầu tư công
(TH&PL) - Ông Nguyễn Hoài Anh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu đối với từng dự án cụ thể, các sở, ngành và địa phương phải chủ...23/04/2026 23:56:21Cử tri và nhân dân vẫn lo ngại vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường
(THPL) - Cử tri và nhân dân băn khoăn tình trạng lừa đảo trên không gian mạng; ô nhiễm môi trường (đặc biệt là không khí và nước tại các...24/04/2026 00:09:54Công an phường Tây Hồ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 51 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
(THPL) - Hòa trong không khí thiêng liêng, tự hào của những ngày tháng Tư lịch sử, vào lúc 8 giờ sáng ngày 18/4/ 2026 và 20/4/2026, Công an phường...23/04/2026 19:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia