Mỹ: Xả súng ở South Carolina, 7 cảnh sát trúng đạn
(THPL) - Vụ xả súng tại bang South Carolina, Mỹ, khiến 7 cảnh sát trúng đạn, một người thiệt mạng.
The CNN, vụ việc xảy ra lúc gần 17h chiều ngày 3/10 (theo giờ địa phương) tại khu dân cư Vintage Place ở hạt Florence. Nhà chức trách thông báo đã bắt giữ nghi can xả súng khoảng 1 tiếng đồng hồ sau đó.
Truyền thông địa phương WBTW dẫn lời ông Glenn Kirby, phó cảnh sát trưởng hạt Florence, cho biết nghi phạm đã đầu hàng, được đưa tới bệnh viện và bị bắt tạm giam.
Giới chức địa phương cho hay trong 7 sĩ quan bị bắn, 3 người thuộc văn phòng cảnh sát trưởng hạt Florence và 4 người là cảnh sát viên thành phố. Theo WMBF, sĩ quan thiệt mạng là cảnh sát viên, một số người khác đang trong tình trạng nguy kịch
Lực lượng Cục Quản lý rượu, bia, thuốc lá, vũ khí và chất nổ đã nhanh chóng phản ứng tại hiện trường trên phố Hoffmeyer. Tổng cộng ít nhất 100 quan chức hành pháp có mặt để xử lý tình hình. Giới chức yêu cầu người dân tránh xa khu vực này. Trường trung học West Florence gần đó buộc phải đóng cửa tạm thời để đề phòng nguy hiểm.
Sau vụ việc, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter: “Suy nghĩ và lời cầu nguyện của tôi đều hướng về Văn phòng Cảnh sát hạt Florence và Sở cảnh sát Florence tối nay, tại South Carolina. Tôi luôn biết ơn vì những gì quan chức hành pháp của chúng ta làm 24/7/365”.
Thống đốc Henry McMaster cũng chia sẻ: “Đây là tin tức đáng buồn ở Florence. Hành động dũng cảm quên mình của những quan chức hành pháp là thật, cũng giống như sức mạnh của lời cầu nguyện... cầu cho họ bình phục, cho gia đình họ và toàn hạt Florence”.
Florence là thành phố có gần 40.000 dân, tọa lạc ở khu vực giao thoa giữa phía đông thành phố Columbia và phía bắc thành phố Charleston thuộc bang South Carolina, đông nam Mỹ.
Tin khác
Xăng sinh học E10 giảm mạnh hơn 1.300 đồng/lít
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn không thể mạnh nếu xa công nhân
Xuất khẩu rau quả "tăng tốc" bằng hộ chiếu xanh và chế biến sâu
Khai mạc trọng thể Đại hội lần thứ XIV Công đoàn Việt Nam
Thương hiệu và chuyển đổi số là “đòn bẩy” đưa sản phẩm OCOP vươn xa
Honda Việt Nam mở bán hai mẫu xe máy điện Honda CUV e: và Honda UC3
Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật Kỷ niệm 101 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
(THPL) - Sáng ngày 3/6/2026, tại Hà Nội, Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp đã tổ chức Lễ kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam...04/06/2026 10:48:00Khởi điểm từ 2,999 tỷ đồng Jeep Wrangler thế hệ mới tại Việt Nam có gì?
(THPL) - Đánh dấu việc chính thức tham gia phân phối các mẫu xe mang thương hiệu Jeep tại Việt Nam, Thaco Auto chọn Jeep Wrangler để ra mắt. Mẫu SUV...04/06/2026 10:34:00Xu hướng ghép cặp song lập tại Bạch Vân trước đà tăng tốc của đại đô thị bên vịnh Nam Chơn
(THPL) - Vinhomes Hải Vân Bay vừa được vinh danh trong “Top 10 đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tiềm năng nhất Việt Nam” tại Giải...04/06/2026 10:51:30Vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đạt khoảng 410 tỷ USD
(THPL) – Tính đến giữa tháng 5/2026, quy mô vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đã đạt khoảng 410 tỷ USD. Thanh khoản thị trường duy...04/06/2026 10:42:09
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia