Lửa thiêu rụi gần 20ha mía ở Kon Tum
(THPL) - Chiều 12/2 (tức 27 tháng Chạp), gần 20ha mía của người dân tại cánh đồng Ô Chuối thuộc phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum đã bị lửa thiêu rụi.
Theo báo Kon Tum, vụ cháy đồng mía xảy ra khoảng 4h chiều 12/2 tại cánh đồng Ô Chuối, sát Tổ dân phố 4, phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum. Do đồng mía hanh khô, ngọn lửa bùng phát mạnh cộng với gió lớn khiến lửa lan nhanh.
Nhận được tin báo của người dân, hàng chục cán bộ chiến sĩ phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh cùng nhiều phương tiện có mặt tại hiện trường tổ chức dập lửa.
Để khống chế được đám cháy, lực lượng chức năng đã phải nối đường ống nước, len lỏi hàng trăm mét vào giữa bãi mía để dập lửa.
Sau hơn hai tiếng, đám cháy cơ bản được khống chế song nguy cơ bùng phát cháy trở lại rất cao. Thống kê sơ bộ ban đầu của người dân cho thấy vụ cháy gây thiệt hại gần 20ha mía.
Theo báo Nhân dân, nhiều hộ dân thất thần nhìn ruộng mía bị cháy mà không làm gì được. Anh Ngô Văn Phòng ở tổ 4, phường Nguyễn Trãi là gia đình có hơn 4ha mía bị cháy cho biết: “Mía bị cháy không những mất Tết mà còn ảnh hưởng cả đến vụ sau”.
Theo những người trồng mía tại Kon Tum, việc Nhà máy đường Kon Tum (Công ty cổ phần đường Kon Tum) chậm thu mua ảnh hưởng rất lớn, do thời điểm hiện tại đã bước vào thời kỳ cao điểm của mùa khô, gió mạnh, cây mía, nhất là mía đồi rất dễ bị cháy, chỉ cần một mồi lửa cũng thành thảm họa cho người trồng mía. Mặt khác khi cây mía đã già, trổ cờ mà không thu hoạch thì sản lượng sẽ sụt giảm nhiều, ảnh hưởng lớn đến thu nhập của người dân.
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
Giá vé máy bay bất ngờ "hạ nhiệt" dịp Quốc khánh 2/9
(THPL) - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài là thời điểm nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân tăng cao. Trước bối cảnh đó, các hãng...22/08/2026 21:35:31Hà Nội di dời tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'
(THPL) - Chủ trương di dời được nghiên cứu trên cơ sở ý kiến chuyên gia nhằm bảo tồn và phát huy tốt hơn giá trị tượng đài, theo Sở Văn...22/08/2026 16:45:44Giá bán căn hộ chung cư thứ cấp hạ nhiệt, cấu trúc thị trường thay đổi
(THPL) - Thị trường bất động sản Quý II/2026 ghi nhận xu hướng giảm giá nhẹ ở phân khúc căn hộ chung cư thứ cấp và đất nền. Đồng...22/08/2026 21:36:57Hoàn thiện hành lang pháp lý, mở đường cho đô thị lấn biển phát triển
(THPL) - Sáng 22-8, tiếp tục chương trình kỳ họp không thường lệ thứ nhất, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở hội trường về nội...22/08/2026 16:53:06
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
