HP treo thưởng 10.000 USD cho ai hack được máy in
(THPL) - Hãng HP đang treo giải thưởng 10.000 USD cho bất kỳ nhà nghiên cứu nào có thể tìm ra các lỗ hổng cho phép hacker chiếm quyền điều khiển trong máy in của mình.
Theo Foxnews, động thái của HP được đưa ra sau báo cáo State of Bug Bounty 2018 tiết lộ lỗ hổng trong máy in đã tăng 21% trong năm qua.
HP kết hợp với dịch vụ bảo mật Bugcrowd mời gọi tin tặc tấn công vào các hệ thống máy in kết nối của hãng.
Hàng năm, hãng sản xuất máy in của Mỹ cung cấp số lượng lớn sản phẩm cho doanh nghiệp và tập đoàn lớn dưới dạng hợp đồng. HP muốn chắc chắn rằng máy in của hãng không tồn tại bất cứ lỗ hổng nguy hiểm nào.
HP tự nhận là nhà cung cấp máy in doanh nghiệp bảo mật nhất thế giới. Không rõ chương trình trao thưởng trên chỉ áp dụng với máy in doanh nghiệp hay bao gồm cả máy in người dùng thông thường.
Theo các điều khoản của chương trình, các nhà nghiên cứu có thể kiếm được từ 500 USD đến 10.000 USD nếu phát hiện ra một lỗ hổng hợp lệ.
Phát biểu với ZDNet, một phát ngôn viên của HP cho biết: "Chúng tôi đang thách thức các nhà nghiên cứu tìm kiếm các khiếm khuyết có thể chống lại khách hàng của chúng tôi.
Chúng tôi cung cấp cho các nhà nghiên cứu khả năng truy cập từ xa vào một bộ máy in đa chức năng Enterprise Multifunction và mời các nhà nghiên cứu tập trung tìm kiếm các mối nguy hiểm ở cấp độ phần mềm bao gồm CSRF, RCE và XSS".
Nếu có một lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong nội bộ công ty nhưng tiếp tục được nhà nghiên cứu phát hiện ra, HP vẫn sẽ trao thưởng.
Chương trình tìm lỗi này sẽ kéo dài vô thời hạn. HP cho biết hãng cũng đang có kế hoạch mở rộng chương trình thưởng tiền lên dòng máy tính cá nhân của mình.
Trong bối cảnh không gian mạng phức tạp hiện nay, máy in kết nối bị coi là điểm yếu trong doanh nghiệp và thường bị bỏ quên trong quá trình đánh giá và xây dựng hệ thống bảo mật doanh nghiệp.
Tin khác
Ấm áp buổi gặp mặt tri ân đồng đội của Hội đồng ngũ 78 – Sư đoàn 345
Công an phường Tây tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2025
Giá vàng ngày 20/12: Tiếp tục duy trì ở ngưỡng cao
Trà hoa vàng Hakodae Orgavina: “Nữ hoàng của các loài trà” giữa núi rừng miền Bắc
"Thái Nguyên – Hương sắc danh trà 2025": Khẳng định văn hoá trà Việt trên bản đồ thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chuyển đổi số để không ai bị bỏ lại phía sau
Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên
(THPL) - Ngày 19/12/2025, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc long trọng tổ chức Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu...20/12/2025 09:09:00Hải Phòng đồng loạt khởi công, khánh thành 13 công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Ngày 19/12, cùng với các địa phương trong cả nước, TP. Hải Phòng tổ chức đồng loạt Lễ khởi công, khánh thành 13 công trình, dự án....20/12/2025 09:27:00Thanh Hóa triển khai phương án sắp xếp, kiện toàn các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng
(THPL) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch sắp xếp các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng theo Kết luận số 83-KL/TU ngày 29/11/2025 của...20/12/2025 09:33:01Quảng Ninh: Khởi công và khánh thành 31 dự án trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Sáng ngày 19/12, tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt tổ chức Lễ khánh thành và khởi công 31 dự án, công trình quan trọng với tổng vốn...20/12/2025 07:33:00

