Hàng chục biệt thự "khủng" không phép "vô tư" tồn tại giữa Thủ đô
(THPL) - Được giới thiệu tọa lạc tại vị trí đắc địa là khu Đầm Trị, cạnh Phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) với hàng chục mẫu biệt thự đẳng cấp, PV Thương hiệu và Pháp luật đến tận nơi tìm hiểu thì được biết gần như các biệt thự “khủng” ở đây đều “mọc lên” không phép...
Con đường bê tông vào khu biệt thự được lát gạch nhẵn bóng, những chiếc xích đu, những thềm hoa nhỏ chạy dài trước mặt hàng chục căn biệt thự với kiến trúc rất đa dạng, đủ Âu, Á, Đông Tây kim cổ “ngang nhiên” mọc lên không phép trên đất nông nghiệp.
Theo ghi nhận của PV, bên ngoài các căn biệt thự hầu hết là cổng bằng gang hoặc đồng đúc, mạ màu vàng như "cung vua, phủ chúa". Đặc biệt, có khu biệt thự không số rộng cả ngàn m2, chiếm toàn bộ một góc Đầm Trị, chủ nhà còn cắm biển “Lối vào gia đình, đề nghị không để xe”.
Theo bà L. - một cư dân sống sau các căn biệt thự - cho biết: "Căn bé nhất cũng 300m2, mà rộng nhất cả ngàn m2".
Một "cò" đất cho biết: “Ở đây có khoảng 150 căn, hầu hết là biệt thự, giá 60 đến 70 triệu/m2”. Khi PV tìm hiểu “Vì sao nhà nào cũng rộng và sao giá mặt hồ mà rẻ thế anh? Chẳng hạn ở khu vực Mễ Trì, giá đất mặt đường cũng phải trên 100 triệu/m2”, tay "cò" đất cười nhếch mép: “Đất này là đất nông nghiệp ông ơi!”.
Tại sao giữa quận Tây Hồ mà lại có một khu biệt thự xây không có giấy phép trên đất nông nghiệp? PV liên hệ với ông Đặng Văn Hồi - Phó chủ tịch UBND phường Quảng An - thì được biết “Khu nhà này đúng là được xây trên đất nông nghiệp”.
Một số hình ảnh PV Thương hiệu và Pháp luật ghi nhận được:

Khu biệt thự không phép nhìn từ xa.






Theo phản ánh của người dân quanh khu vực này, những bao đất, những chiếc cọc tre vẫn đang được âm thầm đóng xuống Đầm Trị để “khai hoang”. Câu hỏi đặt ra, đó là vì sao có thể lấn chiếm được cả chục ngàn m2 đất quanh khu vực hồ Đầm Trị (trước là một góc Hồ Tây) để xây biệt thự mà cơ quan chức năng phường, quận không có biện pháp nào xử lý?
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.
Ngọc Đức - Phước Hải
Tin khác
Tăng trưởng 2026: Động lực bứt phá, thách thức đan xen
Giá vàng hôm nay 23/08: Vàng nhẫn tăng vọt lên sát 150 triệu đồng
Khởi công khu căn hộ Tropic Tower, Novaland quay trở lại thị trường khu Đông TPHCM
Tăng cường chế tài, xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
(THPL) - Giữa vùng cao còn nhiều khó khăn của tỉnh Điện Biên, Trường PTDTBT TH&THCS Na Son đang từng ngày trở thành điểm tựa giáo dục tin cậy...22/08/2026 17:06:23Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
(THPL) - Sáng ngày 22/8/2026, tại khu vực Câu lạc bộ Đua thuyền Hồ Tây, UBND phường Tây Hồ tổ chức thực tập cứu nạn, cứu hộ trên mặt...22/08/2026 16:53:59Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
(THPL) - Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu miền Trung – Tây Nguyên là sự kiện kinh tế - xã hội trọng điểm nhằm xúc tiến...22/08/2026 16:55:07Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
(TH&PL) - Tổng hợp của Văn phòng Chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh, đến sáng nay (22/8), các địa phương trong tỉnh đã chủ động sơ tán 121...22/08/2026 16:56:39
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
