Hải Phòng: Việc chặt hạ 2 cây phượng đã được xử lý
(THPL) - 2 cây phượng vỹ và 1 cây hoa sữa nằm tại thửa số 1 lô 26A đường Lê Hồng Phong khu đô thị mới Ngã Năm sân bay Cát Bi, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng đã được Công ty TNHH Hoàng Lộc trồng lại.
Ngày 27/5, Thanh Sở Xây dựng Hải Phòng cho biết, việc Công ty TNHH chặt hạ 2 cây phượng, 1 cây hoa sữa tại tuyến đường Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng đã được giải quyết. Theo đó, Công ty Hoàng Lộc đã cho trồng lại số cây trên theo đúng nguyên trạng ban đầu.

Trước đó, Thương hiệu và Pháp luật đã đưa tin về việc công ty TNHH Hoàng Lộc tự ý chặt những cây phượng trước cửa thửa đất số 1 lô 26A đường Lê Hồng Phong (nơi đang Công ty đang hoàn thiện xây dựng) ngay trước thềm Lễ hội Hoa phượng đỏ năm 2019 và cho trồng 3 cây giáng hương bằng bắp chân.
Ngay sau khi sự việc xảy ra Thanh tra Sở Xây dựng cùng với Công ty Công viên Cây xanh, Công an phường, UBND phường đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Hoàng Lộc về vụ tự ý chặt hạ di chuyển cây xanh nói trên. Công ty CP Công viên cây xanh cho biết, ngày 3/4/2019 ông Trần Bá Tỉnh (đại diện chủ đầu tư là Công ty TNHH Hoàng Lộc) có đơn đề nghị về việc xin thay thế 3 cây nói trên thành 3 cây sộp để thuận tiện cho việc kinh doanh nhưng không được cơ quan chức năng đồng ý. Dù không được đồng ý trồng cây sộp nhưng trước cửa Công ty này vẫn được trồng 3 cây giáng hương (cây này cũng không nằm trong danh mục được trồng tại đây).
Đến nay, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, phía Công ty TNHH Hoàng Lộc cùng Công ty Công viên cây xanh đã tiến hành trồng lại 2 cây phượng vỹ, 1 cây hoa sữa trước thửa đất của Công ty Hoàng Lộc và bàn giao cho Công ty Công viên chăm sóc và quản lý.
Ngọc Phương
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29