Hải Phòng: Việc chặt hạ 2 cây phượng đã được xử lý
(THPL) - 2 cây phượng vỹ và 1 cây hoa sữa nằm tại thửa số 1 lô 26A đường Lê Hồng Phong khu đô thị mới Ngã Năm sân bay Cát Bi, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng đã được Công ty TNHH Hoàng Lộc trồng lại.
Ngày 27/5, Thanh Sở Xây dựng Hải Phòng cho biết, việc Công ty TNHH chặt hạ 2 cây phượng, 1 cây hoa sữa tại tuyến đường Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng đã được giải quyết. Theo đó, Công ty Hoàng Lộc đã cho trồng lại số cây trên theo đúng nguyên trạng ban đầu.

Trước đó, Thương hiệu và Pháp luật đã đưa tin về việc công ty TNHH Hoàng Lộc tự ý chặt những cây phượng trước cửa thửa đất số 1 lô 26A đường Lê Hồng Phong (nơi đang Công ty đang hoàn thiện xây dựng) ngay trước thềm Lễ hội Hoa phượng đỏ năm 2019 và cho trồng 3 cây giáng hương bằng bắp chân.
Ngay sau khi sự việc xảy ra Thanh tra Sở Xây dựng cùng với Công ty Công viên Cây xanh, Công an phường, UBND phường đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Hoàng Lộc về vụ tự ý chặt hạ di chuyển cây xanh nói trên. Công ty CP Công viên cây xanh cho biết, ngày 3/4/2019 ông Trần Bá Tỉnh (đại diện chủ đầu tư là Công ty TNHH Hoàng Lộc) có đơn đề nghị về việc xin thay thế 3 cây nói trên thành 3 cây sộp để thuận tiện cho việc kinh doanh nhưng không được cơ quan chức năng đồng ý. Dù không được đồng ý trồng cây sộp nhưng trước cửa Công ty này vẫn được trồng 3 cây giáng hương (cây này cũng không nằm trong danh mục được trồng tại đây).
Đến nay, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, phía Công ty TNHH Hoàng Lộc cùng Công ty Công viên cây xanh đã tiến hành trồng lại 2 cây phượng vỹ, 1 cây hoa sữa trước thửa đất của Công ty Hoàng Lộc và bàn giao cho Công ty Công viên chăm sóc và quản lý.
Ngọc Phương
Tin khác
Hạt điều rang Hapro: Chất lượng đảm bảo từ Thương hiệu Quốc gia Vietnam Value
Thủ tướng Lê Minh Hưng thăm và tặng quà thương binh, bệnh binh tại Ninh Bình
Nghệ nhân Tô Thanh Sơn: Miệt mài phục dựng các dòng men gốm cổ
Thanh Hoá phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu chủ yếu năm nay
Phương tiện lưu thông nhanh chóng trong ngày đầu thu phí 5 dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông
Bóc lột người lao động bằng thủ đoạn lừa gạt, dụ dỗ: Mức phạt lên đến 75 triệu đồng
Giá vàng hôm nay (16/7): Đồng loạt tăng mạnh, SJC tiến sát 149 triệu đồng/lượng
(THPL)- Giá vàng trong nước sáng 16/7 đồng loạt tăng trở lại sau nhịp điều chỉnh trước đó. Trong khi đó, giá vàng thế giới duy trì trên...16/07/2026 09:28:31Khách hàng được tri ân tới 32 triệu khi mua sắm trang sức tại DOJI và TGKC trong tháng 7
(THPL) - Ghi dấu 32 năm đồng hành cùng hàng triệu khách hàng trên hành trình làm đẹp và lưu giữ những cột mốc ý nghĩa, DOJI cùng Thế Giới Kim...16/07/2026 09:09:29Thủ tướng Lê Minh Hưng: Vụ điểm thi ở Tuyên Quang “đặc biệt nghiêm trọng”
(THPL) - Tại cuộc họp với tỉnh Tuyên Quang, đề cập vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT 2026 ở trường chuyên Tuyên Quang, Thủ tướng Lê Minh...16/07/2026 07:26:44Dự báo thời tiết ngày 16/7: Bắc Bộ nắng nóng, có mưa dông về chiều tối
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 16/7, các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng; vùng núi có mưa, mưa vừa với lượng mưa phổ biến 20-40mm, cục bộ mưa to đến...16/07/2026 07:28:13
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia