Hai bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Ngãi được công bố khỏi bệnh
(THPL) - Sáng 12/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã công bố khỏi bệnh, cho xuất viện 2 bệnh nhân mắc COVID-19 là bệnh nhân 419 và 370. Đây là hai ca bệnh đầu tiên ở Quảng Ngãi công bố khỏi bệnh COVID-19.
Theo đó, 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm:
Bệnh nhân 419 (nam, SN 2003, tổ 9, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi) công bố dương tính với SARS-CoV-2 ngày 26/7. Sau quá trình điều trị, xét nghiệm theo dõi, bệnh nhân đã âm tính 3 lần liên tiếp.
Bệnh nhân 370 (nam, SN 1991, người Serbia, nhập cảnh từ nước ngoài) công bố dương tính với SARS-CoV-2 ngày 11/7. Sau quá trình điều trị, bệnh nhân đã âm tính 3 lần liên tiếp. Các bệnh nhân đã đủ điều kiện công bố khỏi bệnh COVID-19 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
Theo báo Sài Gòn giải phóng, ông Lê Bảy, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Qua điều trị COVID-19, các bệnh nhân đã hết ho, sốt, ăn ngủ rất tốt, xét nghiệm 3 lần đều âm tính virus SARS-CoV-2, theo tiêu chuẩn Bộ Y tế thì bệnh nhân đã khỏi bệnh và xuất viện”.
Xe của Trung tâm Y tế sẽ đưa bệnh nhân người Serbia về khu cách ly của Hòa Phát - Dung Quất và bệnh nhân 419 sẽ đưa về tận nhà tại phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi. Các bệnh nhân này vẫn sẽ thực hiện cách ly 14 ngày. Trong thời gian này, y bác sĩ tại Trạm Y tế sẽ theo dõi và lấy nhiệt hằng ngày.

Cũng tại buổi xuất viện này, ông Lê Bảy cũng đọc công bố quyết định khen thưởng của UBND tỉnh đối với 4 bác sĩ đã nỗ lưc, cống hiến, điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 trong thời gian qua. Đồng thời, ghi nhận thành tích mà các y, bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2 trong khám và điều trị tại đây.
Bác sĩ Võ Hùng Viễn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, đã nhắn nhủ 2 bệnh nhân điều trị khỏi COVID-19, với những kiến thức đã có trong thời gian thực hiện điều trị, cách ly, các bệnh nhân sẽ thực hiện tốt phòng, chống COVID-19.
Vui mừng khi được xuất viện sau thời gian điều trị, bệnh nhân 370, quốc tịch Serbia chia sẻ, các y bác sĩ đã chăm sóc sức khỏe, điều trị hằng ngày. “Các y bác sĩ đã chăm sóc cho tôi như người nhà, thân thiện như những người trong gia đình. Tôi rất vui và cảm ơn các y bác sĩ”.
Bệnh nhân 370 chia sẻ trong thời gian ở Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, bệnh nhân vẫn liên lạc với gia đình thông qua internet và kể về các y, bác sĩ đang điều trị hằng ngày. Gia đình bệnh nhân rất an tâm về tiến triển sức khỏe và đến nay đã được xuất viện.
Bệnh nhân 419 cũng cảm ơn các y bác sĩ đã điều trị khỏi bệnh COVID-19, mặc dù ban đầu khi phát hiện bệnh đã rất lo lắng. Thời gian điều trị dần tốt hơn, đến nay bệnh nhân ăn ngủ, sức khỏe rất tốt. Bệnh nhân sẽ thực hiện tốt cách ly phòng bệnh COVID-19 sau khi rời khu điều trị.
Tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi còn 4 ca mắc COVID-19 gồm BN 787, BN 786, BN 621, BN 590 đang được theo dõi, chăm sóc, điều trị tại Cơ sở 2 - Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, theo báo Công an nhân dân.
Trước đó, trong ngày 11/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến tại Cơ sở 2 - Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.
Được biết, bệnh viện dã chiến được thành lập trên cơ sở tiếp nhận các khoa phòng tổng hợp, khoa lâm sàng, cận lâm sàng, khoa chống nhiễm khuẩn,... và tận dụng toàn bộ trang thiết bị ở Cơ sở 2 - Trung tâm Y tế Bình Sơn, gồm máy siêu âm, xét nghiệm máu, X - quang, máy thở,... đảm bảo công tác cách ly, điều trị cho các ca bệnh COVID-19.
Theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi, bệnh viện dã chiến có quy mô 100 giường bệnh nội trú, với 80 đến 100 nhân viên y tế và các nhân viên làm công tác hậu cần, hành chính.
Anh Tuấn (tổng hợp)
Tin khác
Bộ Công thương chỉ đạo đẩy nhanh triển khai các dự án điện trọng điểm
Bộ Y tế công nhận Sổ sức khỏe điện tử VNeID thay thế hoàn toàn sổ giấy
Đấu giá áo dài 500 triệu đồng tại Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026
Nguyễn Hồng Vy Đan: Từ “lơ ngơ” bên chén trà đến Nghệ nhân Quốc gia
Điện lực Thanh Hóa: Vững vàng vượt khó, bảo đảm điện cho phát triển kinh tế - xã hội
Bảng giá xe hãng Honda mới nhất tháng 1/2026
Dự báo giá xăng giảm nhẹ trong kỳ điều chỉnh ngày 8/1
(THPL) - Dựa theo diễn biến của giá xăng dầu trên thị trường thế giới, các doanh nghiệp dự đoán giá mặt hàng này trong nước vào ngày mai 8/1...07/01/2026 17:08:32Công an phường Tây Hồ sinh hoạt chính trị qua vở kịch “Trái tim người dẫn đường”
(THPL) - Sáng ngày 07/01/2026, tại Nhà hát Tuổi Trẻ, đồng chí Trung tá Lê Ngọc Bách – Phó Trưởng Công an phường Tây Hồ đã dẫn đoàn cán bộ,...07/01/2026 14:30:04Cục ATTP yêu cầu ngừng kinh doanh sữa Nestlé Beba và Alfamino trên sàn thương mại điện tử
(THPL) - Trước thông tin Tập đoàn Nestlé thu hồi một số lô sữa bột trẻ sơ sinh tại Đức do nghi ngờ chứa độc tố, Cục An toàn thực phẩm...07/01/2026 17:09:33Tết Bính Ngọ 2026 sẽ không có Táo quân: VTV công bố chương trình đặc biệt thay thế
(THPL) - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vừa chính thức xác nhận chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân sẽ không được thực hiện và phát...07/01/2026 17:11:59