EU phạt Google gần 1,7 tỉ USD vì chèn ép các đối thủ quảng cáo
(THPL) - Cơ quan quản lý chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt khoản tiền phạt 1,49 tỷ euro (1,69 tỷ USD) đối với Google vì chặn các nhà quảng cáo tìm kiếm trực tuyến đối thủ.
Theo Pháp Luật TP.HCM, ngày 20/3, Ủy viên Liên minh châu Âu (EU) Margrethe Vestager chịu trách nhiệm về vấn đề cạnh tranh của EU tuyên bố công ty công nghệ Google (Mỹ) phải nộp phạt 1,49 tỉ euro (tương đương 1,69 tỉ USD) vì cản trở cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.

Trong tuyên bố ngày 20/3, Ủy ban châu Âu cho rằng Google đã sử dụng một số hợp đồng mang tính độc quyền với một số khách hàng, các trang web, ngăn họ sử dụng công cụ tìm kiếm từ các đối thủ của Google, kênh tài chính CNBC (Mỹ) đưa tin.
Theo vietnamplus, phát biểu tại Brussels, cao ủy về cạnh tranh của EU, Margrethe Vestager cho biết Google đã ngăn các đối thủ không thể cạnh tranh và đổi mới công bằng trên thị trường quảng cáo trực tuyến.
Sau đó, Google đã củng cố sự thống trị của mình trong quảng cáo tìm kiếm trực tuyến và tự bảo vệ mình khỏi áp lực cạnh tranh bằng cách áp đặt các hạn chế hợp đồng chống cạnh tranh trên các trang web của bên thứ ba. Điều này là bất hợp pháp theo các quy tắc chống độc quyền của EU, bà Vestager nói.
Năm ngoái, cơ quan trên của EU đã áp đặt mức phạt kỷ lục 4,34 tỷ euro đối với Googlevì sử dụng hệ điều hành di động Android để chặn các đối thủ. Án phạt này theo sau khoản phạt 2,42 tỷ euro trong năm 2017 vì cản trở các đối thủ của các trang web so sánh mua sắm.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Ciputra Hanoi: 17 năm vững vàng thương hiệu FDI tiên phong tại Giải thưởng Rồng Vàng
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: NIC cần dẫn dắt hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, vươn tầm khu vực
Masterise Homes giới thiệu dự án Hanoi Seasons Garden - Sống giao cảm, khắc giá trị giữa lòng Hà Nội
Hà Nội đề xuất cho thuê vỉa hè kinh doanh với giá cao nhất 45.000 đồng/m2
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15h chiều nay
Trải nghiệm Hội Hoa sim và Chợ phiên đặc sắc tại Tuần lễ Du lịch xã Hải Hòa
Ngành đường sắt triển khai đổi vé trực tuyến, không cần ra ga
(THPL) - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) chính thức triển khai tính năng đổi vé tàu trực tuyến trên hệ thống bán vé điện tử từ 0...14/05/2026 15:49:03Quy định SPS trở thành “giấy thông hành” cho nông sản xuất khẩu
(THPL) - Từ ngày 1/6, Nghị định số 280 của Trung Quốc sẽ chính thức có hiệu lực, thay thế Lệnh 248 về đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực...14/05/2026 13:13:08U17 Việt Nam giành vé đi U17 World Cup sau khi thắng U17 UAE
(THPL) - U17 Việt Nam giành vé đi U17 World Cup 2026 sau khi ngược dòng giành chiến thắng 3-2 trước U17 UAE ở lượt trận cuối bảng C tại giải U17 châu...14/05/2026 15:52:30Công an phường Tây Hồ hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2
(THPL) - Những ngày qua, tại các điểm tiếp nhận của Công an phường Tây Hồ, TP. Hà Nội, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ miệt mài hướng dẫn...10/05/2026 11:08:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia