Dự báo thời tiết ngày 5/8: Mưa lớn diện rộng bao trùm Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(THPL) - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, hôm nay các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, có nơi mưa to đến rất to.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay, dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua giữa khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.
Một số nơi có lượng mưa lớn như: Văn Chấn (Yên Bái) 20mm, Ngân Sơn (Bắc Cạn) 21mm, Sầm Sơn (Thanh Hóa) 46mm, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 30mm,...

Trong đêm 5 và ngày 6/8, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (với lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ, có nơi trên 70mm/24 giờ).
Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 5/8 như sau:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C; cao nhất 27 - 30 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, vùng núi có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông rải rác, vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; cao nhất 28 - 31 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 76 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; cao nhất 28 - 31 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 53 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; cao nhất 30 - 33 độ, phía Nam có nơi trên 35 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi; phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 52 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C; cao nhất từ 33 - 36 độ C.
Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C; cao nhất 27 - 30 độ, có nơi trên 30 độ C.
Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 69 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C; cao nhất 30 - 33 độ C.
Trên biển, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trong ngày và đêm 5/8, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2.0-4.0m, biển động mạnh.
Thanh Thanh
Tin khác
CLB báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và “hành trình kết nối yêu thương” tại các xã của tỉnh Phú Thọ
Chiến dịch 500 ngày đêm tính đến 23/8: Quy tập gần 1.900 hài cốt liệt sĩ
Bão số 4 diễn biến phức tạp, lũ sông Lục Nam và sông Thương lên nhanh
Mua, bán hàng hóa qua thương mại điện tử phải định danh điện tử
MobiFone ký hợp tác phát triển Cổng thông tin học tập quốc gia và kho học liệu mở dùng chung
Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế: Xác định rõ trách nhiệm, cơ chế phối hợp
Xây dựng Đảng trong kinh tế tư nhân: Từng bước hình thành mô hình “đảng bộ số, chi bộ số, đảng viên số”
(THPL) - Thay mặt Ban Bí thư, ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị về đổi mới, nâng cao...23/08/2026 12:07:22Lô Lô Chải: Từ bản làng vùng cao đến Làng du lịch tốt nhất thế giới
(THPL) - Từ một bản làng vùng cao với đời sống còn nhiều khó khăn, Lô Lô Chải từng bước phát huy giá trị kiến trúc, văn hóa và cảnh quan...23/08/2026 12:49:28Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
(THPL) - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh bánh trung thu; cùng sách giáo...23/08/2026 10:24:52Du lịch Ninh Bình tăng trưởng mạnh, doanh thu 8 tháng vượt 20.600 tỷ đồng
(THPL) - 8 tháng đầu năm 2026, Ninh Bình đón gần 20 triệu lượt khách tại các khu, điểm du lịch, trong khi tổng thu từ hoạt động du lịch ước...23/08/2026 11:07:42
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
