Đồng Tháp: Phát hiện 220 trường hợp hưởng trợ cấp sai quy định
(THPL) - Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp kiểm tra, phát hiện có 220 trường hợp được hưởng trợ cấp thất nghiệp sai quy định, với số tiền hơn 1 tỷ đồng.
Theo báo Công an Nhân dân đưa tin, qua công tác thanh tra, kiểm tra và báo cáo của Trung tâm Dịch vụ Việc làm (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp), phát hiện 220 trường hợp hưởng trợ cấp thất nghiệp sai quy định.
Các trường hợp này vừa hưởng trợ cấp thất nghiệp vừa có việc làm mới và đang tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Sau khi phát hiện, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội ra quyết định chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp và thu hồi tổng số tiền chi sai hơn 1 tỷ.

Theo PLO, tính đến ngày 30-9, Trung tâm Dịch vụ Việc làm phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp đã thu hồi được hơn 406 triệu đồng của 97 trường hợp.
Các trường hợp còn lại chưa thu hồi được do một số doanh nghiệp chưa hỗ trợ trong việc đôn đốc, tác động người lao động thực hiện nghĩa vụ nộp lại tiền thưởng trợ cấp thất nghiệp sai quy định. Một số lao động chưa có khả năng hoàn trả hoặc cố tình né tránh, thay đổi địa điểm nơi làm việc, nơi cư trú. Một số khác không thừa nhận đã có việc làm trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Bên cạnh đó, lao động sống ở vùng nông thôn, không có số nhà, hồ sơ không có tên chủ hộ nên gặp khó khăn khi liên hệ. Ngoài ra, một vài trường hợp lao động cho người khác mượn giấy chứng minh nhân dân để đi xin việc làm nên rất khó tìm ra đối tượng.
Minh Anh (tổng hợp)
Tin khác
Đề xuất nghiên cứu tách kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học
Nâng cao sức đề kháng trước thông tin xấu độc
Phát động Cuộc thi Thiết kế trang sức, đá quý năm 2026
Để đạt mục tiêu tăng trưởng, tinh thần quyết tâm phải lan tỏa tới từng cán bộ
Ưu tiên nội dung cấp bách, đã "chín, rõ" trong sửa đổi 3 luật lĩnh vực ngân hàng, tài chính
Khởi tố nhiều giám đốc công ty vàng bạc lớn tại TP Hồ Chí Minh
Điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại Tuyên Quang
(THPL) - Thường trực Ủy ban Dân nguyện và Giám sát kiến nghị điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại điểm thi Trường...14/07/2026 14:19:17Chính thức thu phí thêm 05 tuyến thuộc đường cao tốc Bắc – Nam từ ngày mai (15/7)
(THPL) - Bắt đầu từ 20h00’ ngày 15/7/2026 Cục Đường bộ Việt Nam sẽ tổ chức thu phí sử dụng đường bộ cao tốc đối với 05 dự án thành...14/07/2026 13:52:01Trường THPT Nghĩa Trụ áp dụng mô hình PPP++, dự kiến khởi công trong tháng 8/2026
(THPL) - Sau khi được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt chủ trương đầu tư, Dự án Trường THPT Nghĩa Trụ đang được các bên khẩn trương hoàn...14/07/2026 12:58:23Chuyên gia nêu 3 khuyến cáo khi sử dụng xăng sinh học E10
(THPL) - Sau hơn một tháng triển khai xăng E10 trên toàn quốc, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã đưa ra những khuyến nghị quan...14/07/2026 13:29:24
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia