11:39 ngày 16/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Định dạng nào để chìm đắm vào Avatar 2 mà không phải đeo kính 3D?

21:23 09/01/2023

(THPL) - Trong những công nghệ chiếu phim đang có mặt tại Việt Nam, ScreenX là định dạng 2D xứng đáng nhất để bạn thưởng thức Avatar 2.

Sau hơn một thập kỷ phát triển, công nghệ trình chiếu phim 3D giờ đây đã trở nên quen thuộc với phần lớn khán giả. Tuy nhiên, với một số hạn chế nhất định, định dạng 3D không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi thưởng thức phim tại rạp, cho dù đó là những bom tấn về kỹ xảo hình ảnh như Avatar 2.

Định dạng nào phù hợp để xem Avatar 2?

Dù là 2009 hay 2022, hai phần phim Avatar đều được sinh ra dành cho các định dạng đặc biệt như 3D, hay gần đây nhất là IMAX 3D. Dẫu vậy, sau nhiều năm, định dạng này vẫn chưa thể vượt qua một hạn chế lớn, đó là buộc khán giả phải đeo kính 3D khi thưởng thức phim. Sự bất tiện của “phụ kiện kèm theo” này đã và đang làm giảm sức hấp dẫn của định dạng 3D với nhiều khán giả, đặc biệt là những ai vốn đã phải đeo kính vì tật khúc xạ.

Kính 3D vẫn là hạn chế lớn của định dạng 3D trong những năm qua.

Ngoài ra, 3D đã không còn là một định dạng mới, khi phần lớn khán giả đã xem phim 3D ít nhất một lần trong đời. Bên cạnh 3D, các rạp phim tại Việt Nam hiện nay đã có thêm nhiều định dạng trình chiếu tiên tiến khác nhằm đa dạng hóa trải nghiệm xem phim tại rạp của khán giả. Như tại hệ thống rạp của CGV, một số định dạng đặc biệt đã ra mắt trong thời gian qua như IMAX, 4DX, ScreenX, Starium… đã mở ra cơ hội thưởng thức điện ảnh với những công nghệ trình chiếu mới nhất. Trong số đó, ScreenX là định dạng nổi bật với kỹ thuật chiếu phim đa diện, mang đến những thước phim tuy 2D nhưng không hề “phẳng”, mà vô cùng sống động và chân thực.

Định dạng ScreenX là gì?

Sẽ ra sao nếu thưởng thức Avatar 2 không chỉ trên một, mà tận ba màn hình? ScreenX là công nghệ chiếu phim đa diện với 3 màn hình hiển thị cùng lúc, vượt qua khuôn khổ giới hạn của màn hình chính và phóng đại không gian hình ảnh sang hai bên đến tận hàng ghế cuối cùng. Màn hình ScreenX bao trọn tầm mắt khán giả với góc nhìn lên đến 270 độ, tạo nên một trải nghiệm “ma thuật” trong rạp chiếu.

ScreenX là lựa chọn số một với những ai muốn trải nghiệm Avatar 2 ở định dạng 2D.

Chính thức có mặt tại hệ thống rạp CGV Việt Nam từ năm 2017, định dạng ScreenX là lựa chọn mới lạ với các bom tấn hành động, kinh dị, khoa học viễn tưởng… ScreenX cũng là định dạng 2D hiếm hoi phù hợp với “kỳ quan điện ảnh” Avatar 2 khi mở ra đến tận cùng không gian diệu kỳ của Pandora bằng hiệu ứng phim đa diện.

Avatar 2 sẽ càng thêm diệu kỳ khi được xem trong phòng chiếu ScreenX.

Sự ra đời của công nghệ ScreenX, được phát triển độc quyền bởi CJ CGV, là bước đột phá mang tính bước ngoặt của ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc nói riêng và nền điện ảnh toàn cầu nói chung. Với thiết kế đặc biệt, một rạp ScreenX sẽ có tổng cộng 13 máy chiếu vận hành cùng lúc. Do đó, khi thưởng thức Avatar 2 ở định dạng này, khán giả sẽ có cảm giác như chính mình đang có mặt ở thế giới Pandora, cùng các cư dân Na’vi “lên rừng xuống biển” trong khi không phải mang thêm một cặp kính nào.

Xem phim định dạng ScreenX ở đâu?

Với một tác phẩm điện ảnh có tầm cỡ như Avatar 2, cơ hội ra rạp xem bộ phim này ở những định dạng đặc biệt như ScreenX là điều khán giả không nên bỏ lỡ. Nếu chưa có dịp trải nghiệm định dạng ScreenX, thì Avatar 2 cũng chính là cơ hội tốt nhất để các “mọt phim” thử qua công nghệ trình chiếu đẳng cấp thế giới này.

Các phòng chiếu ScreenX duy nhất có mặt tại các cụm rạp của CGV.

Tại Việt Nam, phòng chiếu định dạng ScreenX đang có mặt tại:

- Hà Nội: CGV Aeon Long Biên

- TP.HCM: CGV Hùng Vương Plaza

Huy Bình

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu