Đáng thương bé trai bị dập não không có tiền để phẫu thuật
(THPL) – Nhìn con trai nằm thoi thóp trên giường bệnh với đống dây dợ, chị Hiền không kìm được nước mắt. Hoàn cảnh gia đình chị quá khó khăn, không có tiền để chi trả phẫu thuật trong khi tính mạng con đang mong manh từng ngày.
Đó là hoàn cảnh thương tâm của cháu Nguyễn Văn Hiếu (SN 2003) ở thôn 3 Phúc Bồi, xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Hiện Hiếu đang nằm cấp cứu tại phòng Đặc biệt, khoa Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội trong tình trạng nguy kịch.
Cháu bị dập não, chảy máu não, gãy xương thái dương và gãy xương cánh bướm. Bác sĩ cho biết, tình trạng của Hiếu rất nặng, chưa biết có thể qua khỏi hay không, chỉ phẫu thuật mới có tia hi vọng. Hoàn cảnh cháu Hiếu vô cùng khó khăn, cha mẹ làm nông trong khi chi phí phẫu thuật tại bệnh viện vô cùng đắt đỏ.
Chị Nguyễn Thị Hiền (mẹ cháu Hiếu) chia sẻ, gia đình quá khó khăn, hai vợ chồng phải đi làm thuê để kiếm tiền trang trải nợ nần và nuôi các con ăn học. Tối ngày 15/3 vừa qua, khi nhận tin Hiếu bị tai nạn, vợ chồng anh chị lòng như lửa đốt, vội vàng chạy vạy vay mượn khắp nơi được ít tiền để đưa cháu đi cấp cứu. Tuy nhiên, vì tình trạng quá nặng nên Bệnh viện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) quyết định chuyển lên tuyến trên và hiện tại, Hiếu đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.
Chị Hiền cho biết, anh em họ hàng và hàng xóm giúp đỡ cũng chỉ đủ cho cháu Hiếu nằm viện 2 ngày. Trong khi cũng vì quá nghèo nên gia đình không mua bảo hiểm y tế cho con, bây giờ chi phí nằm viện quá lớn, chị Hiền không biết xoay xở đâu ra. Theo chia sẻ của chị Hiền, vợ chồng anh chị có hai đứa con là cháu Hiếu và cháu Nguyễn Thị Thuận (SN 2005). Trong khi Hiếu đang nằm cấp cứu ở Hà Nội thì cháu Thuận cũng đang nằm viện ở quê vì đau ốm.
Chị Hiền cho biết, để trả nợ và nuôi hai con ăn học, ngoài thời gian làm mùa vụ ở quê, chị và chồng là anh Nguyễn Văn Tĩnh phải đi làm thuê, làm mướn khắp nơi. Nay đi nhổ cỏ mía, mai đi phụ hồ thuê, tuy nhiên, thu nhập cũng không được bao nhiêu. Anh Tĩnh lại hay đau ốm, anh bị thoái hóa cột sống nên cứ đi làm được vài hôm lại phải tiêm thuốc chữa trị.
Cũng vì hoàn cảnh quá khó khăn nên đang học lớp 10, cháu Hiếu quyết định nghỉ học, đi làm thuê để kiếm tiền phụ bố mẹ nuôi em ăn học. Chị Hiền cho biết, cháu Hiếu dự định sắp tới theo bố mẹ vào Nam đi phụ hồ để kiếm tiền chữa bệnh và cho em đi học thì bất ngờ tai họa xảy ra.
Hiện tại, cháu Hiếu đang trong tình trạng nguy kịch, chi phí chữa trị vô cùng tốn kém. Mới mấy hôm nhưng chị Hiền cho biết, chi phí đã lên đến gần 40 triệu đồng, trong khi cháu vẫn chưa biết có thể phẫu thuật được hay không. Bác sĩ cho biết, nếu sức khỏe tốt thì chỉ phẫu thuật mới có thể cứu được tính mạng. Tuy nhiên, chi phí vô cùng đắt đỏ vì cháu không có bảo hiểm, gia đình chị Hiền đang vô cùng bế tắc, đi vào ngõ cụt.
Nhìn con nằm thoi thóp trên giường bệnh với đống dây dợ, mắt chị đỏ hoe lo lắng, vừa thương con, vừa không biết làm sao để giữ con lại bên mình. Đứa con trai duy nhất, là niềm hi vọng của cả gia đình lại rơi vào tình trạng nằm hôn mê như vậy.
Vợ chồng anh chị cũng đã vay mượn khắp nơi mới được ít tiền, bây giờ không biết kiếm đâu ra để tiếp tục chữa trị cho con. Hiện cháu Hiếu cần lắm những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để có thể tìm kiếm một phép màu, được phẫu thuật và viết tiếp niềm hi vọng cho cả gia đình.
Mọi sự giúp đỡ vui lòng gửi về:
Địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Hiền, thôn 3 Phúc Bồi, xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Số điện thoại: 01663235690
Hoặc cháu Nguyễn Văn Hiếu, phòng Đặc biệt, khoa Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.
Hoặc số tài khoản: 103001770534, Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Khu công nghiệp Tiên Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Chủ tài khoản Lưu Đức Anh (anh họ của cháu Hiếu).
Khi ủng hộ, quý độc giả vui lòng ghi rõ: Độc giả Thương hiệu & Pháp luật ủng hộ cháu Hiếu.
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia