Đắk Lắk: Bắt nhóm đối tượng trộm cắp nông sản trị giá hơn 1 tỷ đồng
(THPL) - Khi phát hiện gia đình nào có kho nông sản và khóa cửa ngoài, cả nhóm liền dùng kìm cộng lực cắt khóa, phá cửa, đột nhập rồi vận chuyển nông sản lên xe ô tô.
Theo báo Dân Việt, ngày 5/11, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã bắt giam một nhóm thanh niên chuyên trộm cắp nông sản của nông dân.
Các đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Giáp (24 tuổi), Mai Mạnh Vũ (24 tuổi) và Hoàng Trung Đức (23 tuổi) đều ở huyện Krông Búk (Đắk Lắk). Theo cơ quan điều tra, nhóm đối tượng này có tổng cộng 5 người nhưng hiện có 2 đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương.
Trước đó, từ đầu năm đến nay, tại rất nhiều kho nông sản của người dân ở các huyên Krông Năng, Kông Búk, Cư M’gar và thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) đã bị kẻ gian phá khoá, lấy trộm nông sản khiến nông dân tổn thất không nhỏ. Để xóa bỏ tình trạng này, Phòng Cảnh sát hình sự- Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc, kiên trì điều tra và phát hiện nhóm người nói trên chính là các đối tượng nghi vấn.
Theo báo Infonet, bước đầu làm việc với cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do thiếu tiền ăn chơi nên đã thuê một chiếc xe ô tô tự lái, rồi đi đến các thôn, buôn vùng sâu, vùng xa để trộm cắp tài sản vào ban đêm.
Khi phát hiện gia đình nào có kho nông sản và khóa cửa ngoài, cả nhóm liền dùng kìm cộng lực cắt khóa, phá cửa, đột nhập rồi vận chuyển nông sản lên xe ô tô. Số nông sản trộm cắp được, cả nhóm đưa về nhà của Giáp cất giấu, chờ cơ hội bán rồi chia nhau tiêu xài.
Qua khai thác thông tin, đấu tranh ban đầu, cơ quan điều tra xác định nhóm này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp nông sản và các tài sản khác của nhiều hộ dân trên địa bàn các huyện với trị giá hơn 1 tỷ đồng. Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang truy bắt 2 đối tượng còn lại và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia