Cháy lớn tại xưởng làm bánh ở Hải Phòng
(THPL) - Vụ cháy bùng phát từ nhà kho, tuy không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ nguyên liệu trị giá hàng trăm triệu đồng bị thiêu rụi.
Theo báo Giao thông, khoảng 19h ngày 4/3, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu nhà xưởng làm bánh của gia đình anh Đỗ Minh Quang (SN 1982) có địa chỉ tại số 1 Ngõ 5, An Lạc 2, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, thiêu rụi toàn bộ kho chứa nguyên liệu cùng nhiều tài sản.
Theo đó, vào thời điểm trên, ngọn lửa bốc lên từ trong kho chứa nguyên liệu của gia đình anh Quang. Do nhà kho là nơi chứa lá buông khô – một nguyên liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng lên rất mạnh và nhanh chóng lan rộng, mùi khét do vật liệu cháy bốc lên nghi ngút.
Ngay lập tức, các thành viên trong gia đình có mặt tại nhà xưởng đã hô hoán, kêu gọi hàng xóm giúp đỡ và tiến hành dập lửa tại chỗ, đồng thời gọi điện báo lực lượng chức năng.
Nhận được tin báo, Phòng 2 thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP Hải Phòng đã điều động 2 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường tập trung dập lửa. Do nhà xưởng nằm sâu trong dãy nhà trọ nên các chiến sĩ PCCC đã rất vất vả để chống cháy lan rộng sang nhà hàng xóm, đồng thời tập trung phun nước vào nhà kho đang cháy. Đến 20h20, ngọn lửa được khống chế và dập tắt hoàn toàn.
Anh Đỗ Minh Quang - chủ xưởng làm bánh cho biết, lúc phát hiện cháy, trong nhà có 5 người đã nhanh chóng thoát ra nên không có thiệt hại về người, nhưng toàn bộ tài sản trong nhà kho là nguyên liệu làm bánh trị giá hơn 200 triệu đồng vừa nhập về trước Tết đã bị ngọn lửa thiêu rụi.
Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến vụ cháy có thể do chập điện. Hiện, nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Theo báo Thanh niên, trước đó, cũng tại Hải Phòng, ngày 15/2, một vụ cháy rừng đã xảy ra ở khu vực núi Sơn Đảo, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên.
Cho đến 3h10 ngày 16/2, đám cháy mới được xử lý dứt điểm, nhưng qua kiểm kê ban đầu đã có 2,5ha rừng tạp bị ngọn lửa thiêu rụi. Cơ quan chức năng bước đầu xác định người dân địa phương sơ ý khi đốt vàng mã đã để ngọn lửa bùng phát dẫn đến cháy rừng.
Tin khác
Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Từ chén trà đến mục tiêu tỷ đô: Hành trình nâng tầm chè Thái Nguyên
Giá vàng ngày 2/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 1 triệu đồng mỗi lượng
Giá trên 540 triệu đồng, Honda Africa Twin 2026 có mặt tại Việt Nam
Mở rộng quan hệ hợp tác với Stellantis, Thaco Auto chính thức phân phối thêm 2 thương hiệu JEEP & RAM
Xăng sinh học E10: Lợi ích kép cho kinh tế và môi trường
(THPL) - Từ ngày 1/6/2026, xăng sinh học E10 đã chính thức được phân phối trên toàn quốc, thay thế xăng truyền thống. Đây là bước đi chiến...02/06/2026 09:07:10Dự báo thời tiết ngày 2/6: Cả nước nắng nóng, nhiều nơi trên 37 độ C
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay 2/6, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; tuy nhiên đến chiều tối có mưa...02/06/2026 07:43:32Thương hiệu sữa Bellamy’s Organic trở thành Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™
(THPL) - Với vai trò Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™, Bellamy's Organic không chỉ khẳng định giá trị thương hiệu toàn cầu mà còn...02/06/2026 07:02:00Quảng Ninh công bố Quyết định đặc xá năm 2026
(THPL) - Ngày 1/6, Trại giam Quảng Ninh (Bộ Công an) ở phường Hoàng Quế, tổ chức công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước cho...02/06/2026 09:10:10
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia