Apple bị kiện vì ảnh quảng cáo iPhone không có "tai thỏ"
(THPL) - Mới đây, Apple bị kiện ra tòa vì hình ảnh quảng cáo của iPhone Xs và iPhone Xs Max không rõ phần "tai thỏ".
Apple iPhone X không phải là chiếc điện thoại đầu tiên có “tai thỏ” mà là Essential Phone. Tuy nhiên, iPhone là sản phẩm điện thoại thông minh "chính thống" đầu tiên có thiết kế này và dẫn đầu xu hướng sau đó. Nằm đạt được thiết kế màn hình edge - edge và thu nhỏ viền bezel, khu vực “notch” chứa các camera và cảm biến cho FaceTime và FaceID.

Theo trang tin Business Insider, một vụ kiện đã được đệ trình tại Bắc California bởi cô Courtney Davis. Cô Davis cho biết bà đã bị nhầm lẫn với hình ảnh tiếp thị được Apple sử dụng để quảng bá cho các thiết bị cầm tay iPhone XS và iPhone XS Max.
Cô cho rằng với những hình ảnh này, iPhone XS mà cô đặt mua không có “notch”. Rõ ràng, hình ảnh quảng cáo cũng cho thấy người xem rất khó có thể nhìn thấy “notch” với nền đen. Thậm chí, ngay cả trên trang web của Apple, khu vực “notch” gần như đã biến mất.
Theo Business Insider, trong đơn khiếu nại gửi lên tòa án quận Bắc California ngày 14/12, luật sư của bà Courtney Davis cáo buộc Apple thiết kế quảng cáo che khuất phần notch. Hành động này khiến Davis tưởng iPhone Xs Max mà cô đặt trước sẽ không có "tai thỏ" xuất hiện trên màn hình.
Notch, hay "tai thỏ", là phần cắt phía trên màn hình, được Apple sử dụng để đặt các thành phần như camera hay cảm biến khuôn mặt Face ID. Trong những hình ảnh quảng cáo, phần này lẫn vào màn hình vì Apple sử dụng ảnh nền màu đen ở vị trí này.
"Phần khuyết màn hình đã được Apple ngụy trang trên hình ảnh sản phẩm ở trang web công ty cũng như trong quảng cáo của các nhà bán lẻ", đơn kiện viết. "Dựa trên những hình ảnh này, nguyên đơn Davis tin rằng iPhone Xs và Xs Max không có phần notch ở đỉnh của điện thoại".
Ngoài vấn đề trên, đơn kiện cũng chỉ ra việc Apple "ăn bớt" một số điểm ảnh trên màn hình, bởi các góc máy đều được bo tròn trong ảnh quảng cáo.
Lần đầu tiên, hình ảnh tiếp thị cho chiếc iPhone cao cấp nhất của Apple bị xem xét dưới góc độ pháp lý. Khi ảnh quảng cáo đầu tiên về iPhone Xs bị rò rỉ hồi tháng 8, nhiều nhà bình luận công nghệ cũng nói Apple đang cố tình che "tai thỏ" bằng việc sử dụng nền đen.
Minh Tuấn (tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
Thị trường đảo chiều: Vàng mất đà tăng, bạc lao dốc hơn 30%
Chương trình chiếu phim miễn phí chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIV
(THPL) - Nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập...31/01/2026 09:52:00Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026
(THPL) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ đánh giá tình hình kinh tế – xã hội tháng 1/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh...31/01/2026 09:11:30Bộ Xây dựng thông tin về tiến độ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
(THPL) - Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 30/1, Bộ Xây dựng đã trả lời các câu hỏi của báo chí xoay quanh việc huy động vốn và triển khai...31/01/2026 09:19:55Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026
(THPL) - Chào đón năm mới Bính Ngọ với những kỳ vọng về tốc độ và sự bứt phá, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành...31/01/2026 07:52:17