16:26 ngày 18/01/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Chuẩn bị khám, xét nghiệm thủy ngân cho học sinh các trường gần khu vực cháy

11:17 11/09/2019

(THPL) - Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân triển khai khám sức khoẻ miễn phí và khám kỹ với học sinh Trường Tiểu học Hạ Đình, Trường THCS Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) - hai trường gần khu vực xảy ra vụ cháy của Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến hết ngày 10/9, đã có 1.443 người dân sống, làm việc ở gần khu vực xảy ra vụ cháy tại Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (bán kính 500m) được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí, trong đó 580 người có nhu cầu được chuyển lên bệnh viện tuyến trên xét nghiệm, theo dõi.

Tính đến hết ngày 10/9, đã có 1.443 người dân sống, làm việc ở gần khu vực xảy ra vụ cháy tại Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí. (Ảnh: Vietnamnet)

Dự kiến sau đợt khám miễn phí này (kéo dài tới 12/9), ngành Y tế Hà Nội sẽ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân triển khai khám sức khoẻ miễn phí với học sinh Trường Tiểu học Hạ Đình, Trường THCS Hạ Đình và các trường mẫu giáo, nhà trẻ nằm trong vùng ảnh hưởng bởi vụ cháy tại Công ty Rạng Đông.

Trong trường hợp cần thiết, có thể tổ chức làm một số xét nghiệm thủy ngân máu, lấy mẫu nước tiểu 24 giờ, thậm chí mở rộng việc khám sức khỏe đối với giáo viên. 

Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh, chương trình khám sức khỏe cho các trường học gần công ty Rạng Đông kể trên sẽ được chuẩn bị chu đáo, tiến hành khám kỹ, trong trường hợp cần thiết có thể tổ chức làm một số xét nghiệm thủy ngân máu, lấy mẫu nước tiểu 24 giờ, thậm chí mở rộng việc khám sức khỏe đối với giáo viên của nhà trường.

Một điểm đáng chú ý nữa, trong ngày 11 và 12/9, tại Trạm Y tế phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung, ngoài công tác khám và tư vấn sức khỏe miễn phí, sẽ có 4 chuyên gia của Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường tham gia và trực tiếp giải đáp các thắc mắc của người dân liên quan đến vấn đề bảo vệ sức khoẻ sau khi xảy ra vụ cháy tại Công ty Rạng Đông.  

Thanh Thanh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu