12:39 ngày 22/08/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Vụ 117 trẻ mắc sùi mào gà ở Hưng Yên: Tuyên phạt y sỹ Hiền 10 năm tù, bồi thường 2,2 tỉ đồng

13:46 13/04/2019

(THPL) - Hội đồng xét xử của TAND tỉnh Hưng Yên đã quyết định tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Hiền (sinh năm 1969, ở thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) 10 năm tù về tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh”, đồng thời bị cáo Hiền phải bồi thường cho các bị hại hơn 2,2 tỷ đồng.

Theo nhận định của Hội đồng xét xử, từ năm 2016 đến tháng 7/2017, Hoàng Thị Hiền là y sĩ, công tác tại Trạm y tế xã Mễ Sở đã thực hiện việc khám chữa bệnh, nong dãn và vệ sinh bao quy đầu cho trẻ em trái quy định. Bị cáo hoạt động không có giấy phép, không có đủ trình độ chuyên môn và không đảm bảo vệ sinh vô khuẩn dụng cụ khi khám chữa bệnh, nhưng đã thực hiện việc nong giãn và vệ sinh bao quy đầu cho nhiều cháu nhỏ ở huyện Khoái Châu và Yên Mỹ.

Bị cáo đã thừa nhận hành vi của mình

Khi các gia đình đưa con tới nhà y sĩ Hiền khám bệnh, nữ y sĩ đã tư vấn cho các phụ huynh việc nong giãn bao quy đầu cho trẻ để tránh bị viêm nhiễm và nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục. Sau khi được sự đồng ý của thân nhân các cháu, y sĩ Hiền đã thực hiện việc nong giãn bao quy đầu cho các cháu, thu từ 300.000-520.000 đồng/trường hợp.

Việc làm trái quy định này của y sĩ Hiền đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà cho 117 cháu nhỏ với nhiều tổn hại sức khỏe.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, vi phạm nguyên tắc hành nghề, không đảm bảo các quy định vệ sinh, vô khuẩn dụng cụ khám bệnh, dẫn tới hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang, lo lắng cho gia đình bị hại, làm tổn hại tới sức khỏe và sự phát triển bình thường của các cháu nhỏ… do vậy, cần thiết phải có hình phạt nghiêm khắc mới nhằm răn đe, giáo dục bị cáo.

Tại phiên thẩm vấn, bị cáo Hiền cơ bản thừa nhận tội trạng như cáo trạng của VKSND tỉnh Hưng Yên truy tố, song cho rằng đây là sự cố không mong muốn: “Hậu quả xảy ra thực sự đáng buồn, tôi vô cùng ân hận và xin được gửi lời xin lỗi tới gia đình các cháu”.

TÂN LẬP

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu