15:10 ngày 02/06/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

TPHCM: Thịt lợn tăng giá trở lại

09:32 11/06/2019

(THPL) - Những ngày gần đây, giá thịt lợn hơi tại các chợ đầu mối ở TP Hồ Chí Minh đang tăng trở lại sau nhiều tuần giảm giá liên tục.

Sau một thời gian giảm giá do ảnh hưởng dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp, mấy ngày qua, giá thịt lợn tại các chợ trên địa bàn TP HCM đã bắt đầu tăng trở lại.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN vào sáng 11/6, giá thịt lợn về chợ truyền thống đã tăng nhẹ từ 3-5% so với ba tuần trước đây, giá tại chợ đầu mối dao động từ 38.000 - 40.000 đồng/kg, tăng 4.000 - 5.000 đồng/kg.

Thịt lợn tăng giá trở lại tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa.

Theo các tiểu thương, nguyên nhân khiến lợn hơi tăng giá là do ảnh hưởng của dịch tả châu Phi một số hộ nông dân đã “bán đổ bán tháo” lợn từ trước đó, nên hiện không còn thịt lợn để bán ra cho thương lái. Mặt khác, nhiều người tiêu dùng đã bắt đầu tìm đến thịt lợn an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng khiến sức mua thịt lợn bắt đầu tăng trở lại, giá cũng tăng theo.

Theo các tiểu thương, mặc dù thịt lợn hơi có tăng giá, tuy nhiên người mua vẫn ít hơn so với trước đây do tâm lý còn e ngại. Tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị hay cửa hàng phân phối sản phẩm của chuỗi thực phẩm Vissan, CP, giá thịt lợn cũng có tăng trong 3 ngày gần đây, với mức tăng khoảng 2.000 – 3.000 đồng/kg - báo điện tử VOV đưa tin.

Chia sẻ về giá thịt lợn hơi đang tăng tại các chợ đầu mối, ông Lê Văn Tiển, Phó Giám đốc chợ đầu mối Hóc Môn cho biết, giá thịt lợn đang tăng từng ngày, nguồn lợn về chợ nhiều hơn, nhưng gần như chỉ trong buổi sáng đã bán sạch, không còn hàng tồn như những tuần trước. Mấy ngày qua lượng thịt lợn về chợ vẫn ổn định như trước khi xảy ra dịch tả lợn châu Phi bùng phát với mức 5.000-5.300 con/đêm.

Theo ông Tiển, có thể do tâm lý người dân đã không còn hoang mang trước thông tin dịch tả lợn châu Phi, tiểu thương đã kinh doanh hàng hóa có nguồn gốc, cùng với sự tuyên truyền của ngành chức năng… đã khiến người dân yên tâm dùng thịt lợn.

Đánh giá về nguồn cung thịt lợn hiện nay, đại diện Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết, đến giờ phút này, TP Hồ Chí Minh không thiếu thịt lợn, nguồn cung vẫn khá ổn định. Trường hợp nếu thiếu thì ngành Công thương đã chuẩn bị sẵn phương án nhập thịt lợn và trữ đông thịt lợn để đảm bảo đủ hàng bán.

Minh Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu