16:29 ngày 31/03/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Tây Ninh: Nhận hối lộ, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát lĩnh án 5 năm tù

09:21 22/02/2020

(THPL) - TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt bị cáo Đặng Trường An (nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) 5 năm tù, về tội “Nhận hối lộ”.

Báo Tiền phong đưa tin, chiều ngày 21/2, phiên tòa sơ thẩm của TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt bị cáo Đặng Trường An (nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) 5 năm tù, về tội “Nhận hối lộ”, theo khoản 2, Điều 354 Bộ luật Hình sự.

TTXVN thông tin về cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh, bị cáo Đặng Trường An, lúc đó đang là Phó Viện trưởng Viện Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Châu, được phân công giải quyết vụ Cao Văn Tuyển, Cao Thái Phát phạm tội cố ý gây thương tích.

Khoảng ngày 28 - 29/7/2019, Đặng Trường An cố tình hé lộ thông tin nhằm mục đích để Tuyển và người nhà Phát đến gặp An nhờ "chạy án". An nói cần 25 triệu đồng để hòa giải, làm cơ sở để xin tòa giảm nhẹ hình phạt đối với Tuyến và Phát.

Ngày 30/7/2019, Tuyển gọi điện thoại cho Đặng Trường An và được An cho biết, muốn được hưởng án treo thì ngoài việc lo bồi thường cho người bị hại 25 triệu đồng phải đưa thêm 80 triệu đồng để An nhờ bên Tòa án "giúp đỡ". Sau đó, Đặng Trường An nhiều lần điện thoại cho Tuyển yêu cầu đưa tiền.

 Nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Tân Châu, bị cáo Đặng Trường An tại phiên tòa . (ảnh: TTXVN)

Ngày 30/7/2019, Tuyển mượn 2.500 USD của một người quen rồi hẹn Đặng Trường An thời gian, địa điểm để đưa tiền.

Do thấy việc đưa tiền cho Đặng Trường An là không hợp lý và bức xúc về việc Đặng Trường An liên tục điện thoại đòi tiền nên Tuyển đã ghi âm các cuộc gọi nói chuyện với An.

Ngày 2/8/2019, Tuyển đến Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tố cáo Đặng Trường An đòi hối lộ.

Chiều 2/8/2019, tại khu vực thuộc ấp Tân Lợi (xã Tân Hưng huyện Tân Châu), khi Đặng Trường An nhận từ tay Tuyến 2.500 USD thì bị Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao bắt giữ.

Tại Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Đặng Trường An đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo báo Tiền Phong, tại phiên tòa, bị cáo Đặng Trường An thừa nhận hành vi như cáo trạng, nhưng không thừa nhận tội danh “Nhận hối lộ” mà cho rằng bị cáo có hành vi phạm vào tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ…”; Các luật sư bào chữa cho bị cáo nêu các lập luận, chứng cứ, lời khai và diễn biến phiên tòa chưa đủ cơ sở quy kết tội “Nhận hối lộ”, đề nghị HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Đại diện VKS giữ công tố tại tòa giữ nguyên quan điểm như cáo trạng và đề nghị phạt bị cáo 4-5 năm tù.

Tuệ Mẫn (th)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu