13:18 ngày 26/06/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Súc miệng ngừa sâu răng ở lớp, hàng chục học sinh nhập viện

21:03 11/01/2019

(THPL) - Sáng 11/1, hàng loạt học sinh phải nhập vì biểu hiện nôn ói, đau bụng, vật vã… sau khi súc miệng bằng dung dịch Flour để phòng ngừa sâu răng tại Trường tiểu học 1 xã Khánh Bình, Trần Văn Thời, Cà Mau.

Theo báo Tiền phong, sáng 11/1, trường Tiểu học Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, cho học sinh súc miệng bằng dung dịch ngừa sâu răng Fluor. Lúc sau, hàng loạt học sinh có biểu hiện nôn ói, đau bụng, vật vã.

Học sinh nghi bị ngộ độc đang điều trị. (Ảnh: Lao động)

Khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, Võ Quốc Thống đề nghị điều 3 xe cứu thương cùng với cán bộ chuyên môn Phòng y tế, Bệnh viện huyện Trần Văn Thời, Đội phòng chống ngộ độc đến ngay Trường tiểu học 1 Khánh Bình để cùng chính quyền và nhà trường xử lý kịp thời.

Theo báo Lao động, thống kê của Trường tiểu học 1 Khánh Bình sáng 11/1 có 84/89 học sinh súc miệng bằng dung dịch Flour ngừa sâu răng bị sự cố. Sau khi xảy ra hiện tượng HS nôn, đau đầu, nhà trường cùng với cơ quan chuyên môn đưa 45 em đến Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời, 17 em được đưa đến Bệnh viện Sản- Nhi Cà Mau và 22 em đến Bệnh viện đa khoa thành phố Cà Mau.

Bác sĩ Bạch Như, GĐ Bệnh viện Đa khoa TP. Cà Mau cho biết, có 22 học sinh nghi bị ngộ độc mức độ nhẹ, chỉ cho nhập viện 2 học sinh để theo dõi, điều trị, tiến triển tốt, sẽ xuất viện vài giờ tới.

Tại Bệnh viện đa khoa huyện Trần Văn Thời tiếp nhận 45 học sinh nghi bị ngộ độc Flour, có 17 em nặng nhưng cũng đã xuất viện chiều 11/1.

Bac sĩ Nguyễn Văn Dũng, GĐ Sở y tế Cà Mau cho biết, tất cả các em học sinh phải cấp cứu sau khi súc miệng bằng Flour ngừa sâu răng đã ổn định.

“Chúng tôi đã cử đoàn cán bộ y tế dự phòng để phối hợp với Trung tâm y tế huyện Trần Văn Thời tìm nguyên nhân, chưa có kết luận”- bác sĩ Nguyễn Văn Dũng nói.

Được biết, chương trình nha học đường cho học sinh súc miệng bằng dung dịch Flour để phòng sâu răng. Chương trình do Trung tâm Y tế huyện cấp cho Trạm Y tế các xã để phân bổ xuống các điểm trường.

Theo chương trình, hàng tuần, các em học sinh được súc miệng bằng dung dịch Flour 1 lần.

Nguyên nhân dẫn đến các em sốt do súc miệng bằng Flour đang được điều tra làm rõ.

Minh An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu