Samsung lấy lại ngôi đầu trên thị trường điện thoại thông minh cao cấp Ấn Độ
(THPL) - Samsung Electronics Co. đã lấy lại vị trí dẫn đầu trong thị trường điện thoại thông minh cao cấp của Ấn Độ trong quý đầu tiên sau khi để hãng điện thoại OnePlus vượt qua trong ba quý liên tiếp.
Theo Yonhap, Samsung Electronics Co., hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc, đã giành lại vị trí số một trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) cao cấp của Ấn Độ trong quý I/2019, sau khi để mất “ngôi vương” vào tay hãng OnePlus của Trung Quốc trong 3 quý trước đó.

Theo tổ chức Counterpoint Research, tại thị trường Ấn Độ, Samsung Electronics chiếm 44% thị trường smartphone cao cấp trong quý I/2019, tiếp đến là hãng OnePlus với 26%, và hãng Apple (Mỹ) với 19%.
Theo Vietnam+, counterpoint Research cho biết sự đón nhận nhiệt tình ban đầu của thị trường cho dòng Galaxy S10 đã đưa Samsung Electronics lên vị trí hàng đầu trong phân khúc cao cấp.
Mặc dù bị rớt xuống vị trí thứ hai song mẫu điện thoại OnePlus 6T của OnePlus vẫn là mẫu điện thoại thông minh cao cấp bán chạy nhất ở Ấn Độ trong quý vừa qua.
Counterpoint cho biết thành công của cả dòng Galaxy S10 và OnePlus 6T làm nổi bật phân khúc cao cấp đang phát triển ở Ấn Độ khi ngày càng nhiều người dùng đang xem xét nâng cấp lên phân khúc cao cấp.
Counterpoint Research dự báo rằng phân khúc điện thoại cao cấp của Ấn Độ sẽ tăng 30% trong năm 2019 do thu nhập tăng và cạnh tranh ngày càng tăng cùng với sức mạnh chi tiêu cao của người tiêu dùng.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Dự báo giá xăng giảm nhẹ trong kỳ điều chỉnh ngày mai 18/12
HTX Bản Quyền Tràng Định:Tạo sinh kế bền vững cho người dân từ ‘hương rừng bản địa’ ở Lạng Sơn
HTX Phương Nhung: Đổi mới tư duy, đa dạng hóa ngành nghề góp phần xây dựng diện mạo Than Uyên ngày càng khởi sắc
Phê duyệt Đề án tăng cường dạy và học ngoại ngữ giai đoạn 2025 - 2035
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành xây dựng cơ sở dữ liệu bất động sản trong quý I/2026
Trào lưu Winter-Proof Home: Người Việt đầu tư nâng cấp cửa & kính để sống ấm – sạch – yên trong mùa lạnh
Giám đốc Công an Thanh Hóa Tô Anh Dũng được trao Huân chương Chiến công hạng Nhất
(TH&PL) - Tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81. Tại hội nghị đồng chí...17/12/2025 21:21:00Festival OCOP Việt Nam 2025: Khẳng định vai trò dẫn dắt của Hà Nội
(THPL) - Festival OCOP Việt Nam 2025 dự kiến diễn ra từ ngày 20 – 23/12/2025 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội). Đây là sự kiện quy mô...17/12/2025 15:18:22Pearl Residence: Chuẩn sống quốc tế giữa trung tâm biển Cửa Lò
(THPL) - Giữa làn sóng phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, Pearl Residence khẳng định vị thế tiên phong với...17/12/2025 15:14:05TP.HCM bứt phá kỷ lục với tăng trưởng 8,3%, phấn đấu đạt GRDP 10% năm 2026
(THPL) - Năm 2025, TP.HCM đã khẳng định mạnh mẽ vai trò đầu tàu kinh tế cả nước khi đạt tốc độ tăng trưởng GRDP ấn tượng 8,3% và GRDP...17/12/2025 15:17:01

