Smartphone Realme 3 sẽ ra mắt tại Việt Nam vào ngày 4/4
(THPL) - Fanpage chính thức của Realme vừa hé lộ thương hiệu này sẽ ra mắt chiếc Realme 3 ở thị trường Việt Nam vào ngày 4/4 tới, song chưa công bố giá bán.
Realme 3 là sản phẩm đã được Realme - thương hiệu con của hãng Oppo giới thiệu ở thị trường Ấn Độ hồi đầu tháng Ba. Điện thoại này dự kiến sẽ thuộc phân khúc giá khoảng 3-4 triệu đồng.

Theo xu hướng hiện tại, Realme 3 sử dụng thiết kế nguyên khối cùng sắc màu chuyển động gradient đẹp mắt và mới lạ trên lưng máy. Với việc loại bỏ thiết kế ba phần như các sản phẩm thế hệ trước, Realme 3 không có đường viền nối giữa phần lưng và màn hình, tạo cảm giác liền mạch, êm ái hơn khi cầm nắm, cũng như có sự liên kết trong màu sắc.
Máy sử dụng màn hình IPS LCD 6.22 inch độ phân giải HD+ (1520 x 720 pixel), tỉ lệ 19:9, lỗ khuyết giọt nước và tấm kính bảo vệ là Gorilla Glass 3.
Để đáp ứng cho trải nghiệm liên tục, Realme 3 còn trang bị viên pin lên đến 4230mAh cùng các chức năng tiết kiệm thông minh. Đây cũng là một dung lượng pin lớn so với nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay.
Sản phẩm cũng có sự nâng cấp về phần cứng của camera, với cụm camera kép gồm một camera 13.0MP với khẩu độ F/1.8, cùng một camera phụ 2.0MP. Realme 3 là sản phẩm đầu tiên trang bị tính năng chụp ảnh đêm nightscape nhờ vào trí thông minh nhân tạo A.I, thuật toán đa khung và chống rung, sẵn sàng mang đến cho người dùng một trải nghiệm chụp đêm tốt hơn.
Máy có cảm biến vân tay ở mặt lưng. Về phần mềm, Realme 3 cài sẵn Android 9.0 Pie cùng giao diện ColorOS 6.0 độc quyền của Oppo. Về kết nối, máy hỗ trợ 2 SIM, LTE, Wi-Fi, Bluetooth 4.0 và cổng sạc micro USB.
Bên cạnh đó, chế độ Chroma Boost sẽ giúp chủ thể trong ảnh sẽ được nhận diện tốt hơn, “nổi khối” hơn trong một tổng thể màu sắc rực rỡ… Cụm camera này cùng với phần mềm sẽ tối ưu hoá hình ảnh sau khi chụp, cùng với độ chi tiết tối đa trong các điều kiện môi trường khác nhau.
Smartphone này cũng dùng hệ điều hành mới nhất là ColorOS 6.0 trên nền tảng Android Pie. Điều này giúp cho Realme 3 có thể cung cấp những tính năng bảo mật, tiện ích tốt hơn cho người dùng.
Realme đang bán ba smartphone ở Việt Nam gồm Realme 2 Pro (6,99 triệu đồng), Realme 2 (3,79 triệu đồng) và Realme C1 (2,49 triệu đồng).
Bích Thảo
Tin khác
Công nghệ lượng tử là một trong những công nghệ chiến lược quốc gia
Ngành xuất bản Việt Nam trước "cuộc chiến" bản quyền số
Hành vi cung cấp, chia sẻ tin giả có thể bị phạt đến 50 triệu đồng
Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h chiều nay
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai
Huy động 40 triệu tỷ đồng: "Chìa khóa" để Việt Nam chạm ngưỡng tăng trưởng hai con số
Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh livestream "chốt đơn" hơn 31 tấn vải thiều
(THPL) - Ngày 20/5, phiên livestream bán vải thiều sớm của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Phạm Văn Thịnh đã tạo nên một "cơn sốt" trên các...21/05/2026 11:57:57Việt Nam lần đầu lọt Top 50 hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu
(THPL) - Việt Nam vừa ghi dấu mốc quan trọng khi lần đầu tiên lọt vào Top 50 hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu theo Báo cáo Chỉ số Hệ sinh thái...21/05/2026 11:57:03Giá vàng ngày 21/5: Vàng SJC và nhẫn trơn bật tăng mạnh
(THPL) - Tại thị trường trong nước, vàng miếng SJC và vàng nhẫn đồng loạt tăng từ 1,5 - 2 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới...21/05/2026 10:29:03Vụ sập mỏ đá Thanh Hoá: Đã tìm thấy 3 nạn nhân
(TH&PL)- Liên quan đến vụ sạt lở mỏ đã tại xã Cẩm Tú, tỉnh Thanh Hóa khi tổ thợ đang khai thác đá thì bất ngờ đất đá từ trên núi sạt...21/05/2026 09:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia