19:01 ngày 30/05/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Qualcomm bỏ túi 4,5 tỷ USD sau lời xin lỗi từ Apple

13:38 02/05/2019

(THPL) - Vụ kiện giữa Apple và Qualcomm đã bất ngờ khép lại vào ngày 16/4. Số tiền Qualcomm nhận được tiết lộ lên đến 4,5-4,7 tỷ USD.

Theo Bloomberg, Apple sẽ trả cho Qualcomm khoản tiền khoảng 4,5 - 4,7 tỷ USD để giải quyết các bất đồng trong cuộc chiến pháp lý kéo dài hơn 2 năm giữa 2 công ty cũng như tiền bản quyền cho bằng sáng chế từ phía Qualcomm.

Qualcomm bỏ túi 4,5 tỷ USD sau lời xin lỗi từ Apple. (Ảnh minh họa)

Trang The Verge, số tiền này hoàn toàn riêng biệt với các khoản phí bản quyền mà Apple phải trả trong tương lai để sử dụng chip của Qualcomm trong những thiết bị sắp ra mắt của họ.

Đối với Apple, hàng tỷ USD bỏ ra cho lời xin lỗi này đổi lại cho họ thỏa thuận cấp phép bản quyền toàn cầu kéo dài trong 6 năm với Qualcomm, với tùy chọn kéo dài thêm 2 năm sau đó. Đồng thời thỏa thuận này cũng kết thúc cuộc chiến pháp lý đang diễn ra trên toàn cầu giữa hai công ty và đưa các dịch vụ của Qualcomm trở thành một phần cho các thiết bị trong tương lai.

Điều này rất quan trọng với Apple, đặc biệt là khi Intel thông báo rút khỏi thị trường modem 5G cho smartphone. Giờ đây, lựa chọn của Apple đang ngày càng hẹp khi chỉ còn duy nhất Qualcomm có khả năng cung ứng đủ lượng chip họ yêu cầu (Samsung cũng có thể là nhà cung cấp phụ cho bộ phận này của Apple) – ít nhất cho đến khi Apple tự sản xuất được modem.

Tuyên bố của CEO Qualcomm, ông Steve Mollenkopf cho biết: "Chúng tôi cũng rất vui mừng đã đạt được thỏa thuận kéo dài nhiều năm với Apple và hướng tới việc tiếp tục hỗ trợ họ như một khách hàng."

Ngay sau khi Apple và Qualcomm công bố thỏa thuận, Intel cũng tuyên bố sẽ rút lui khỏi thị trường modem 5G trên điện thoại. Có thể Intel đã thấy rõ chip 5G của Qualcomm sẽ sớm trở lại trên iPhone, do vậy họ không còn động lực để phát triển sản phẩm này.

Hiện tại, Apple chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. 

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu