21:20 ngày 22/10/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Nghệ An: Vào sân trường chơi thể thao, học sinh phải trả phí

14:41 10/07/2019

TH&PL - Nhiều ngày qua dư luận cụm Cát Ngạn, huyện Thanh Chương vô cùng bức xúc về việc trường THPT Thanh Chương 3 đóng trên địa bàn xã Phong Thịnh, vô tư xẻ sân thể dục của học sinh cho cá nhân thuê làm sân bóng nhân tạo. Học sinh, vốn là chủ nhân của SVĐ này, nay trở thành khách hàng, muốn vào sân chơi phải… móc ví.

Trường THPT Phong Thịnh gần đây đã cho một cá nhân thuê cả ngàn m2 đất trong khuôn viên nhà trường làm sân bóng đá nhân tạo trước sự ngỡ ngàng của người dân. Sân bóng nằm ở khu đất bên trái trong khuôn viên trường, trước đây khu đất này được nhà trường làm sân học thể dục và vui chơi giải trí cho học sinh. Nay được chia đôi để làm sân bóng nhân tạo. Trên mảnh đất cho thuê này được xây dựng một sân bóng nhân tạo quy mô, một ngôi nhà bằng tôn, và hệ thống đường điện.

Sân vận động Trường THPT Thanh Chương 3 bị xẻ thịt cho cá nhân thuê làm sân bóng

Trong vai một học sinh trường THPT Thanh Chương 3 có nhu cầu thuê sân, phóng viên TH&PL đã liên lạc với số điện thoại của quản lý sân bóng được treo ở cổng sân thì được quản lý sân bóng trả lời sân bóng cho thuê theo giờ là 250 ngàn/giờ ban ngày, còn ban đêm thì giá phải tăng lên vì phải bật điện.

Liên hệ với ông Phan Bá Tiến hiệu trưởng trường THPT Thanh Chương 3 để tìm hiểu nội dung sự việc, và đặt lịch làm việc thì ông Tiến đáp lại: “Bây giờ đang thời gian nghỉ hè, nên tôi không tiếp ai cả, còn ai phản ánh cho các cô thì các cô đi tìm người đó mà phỏng vấn...”

Sở dĩ, sân vận động trường là nơi diễn ra các hoạt động thể dục, thể thao đáp ứng nhu cầu của học sinh khi có nhu cầu. Thế nhưng không hiểu tại sao trường THPT Thanh Chương 3 huyện Thanh Chương lại cho cá nhân thuê để sử dụng vào mục đích kinh doanh. Học sinh hiện tại không còn chỗ để tập thể dục thể thao, vui chơi giải trí…

Tại sân bóng nhân tạo một ngôi nhà bằng tôn, và hệ thống đường điện được xây dựng quy mô.

Trước đây, chiều nào sau khi tan học bọn trẻ đều tụ tập đá bóng ở sân vận động trường. Đây cũng là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động thể dục, thể thao giữa các thôn và các trường học. Nhưng giờ trường cho cá nhân vào thuê và đầu tư, như vậy họ sẽ quản lý sân vận động lúc học sinh và người dân khi có nhu cầu sẽ phải xin ý kiến và trả tiền mới được thuê. Nhất là các em học sinh sẽ không còn nơi đá bóng, đánh bóng chuyền mỗi buổi chiều. Sân vận động của trường với mục đích công ích nhưng lại biến thành mục đích kinh doanh cho một cá nhân thì quả là vô lý - một người dân bức xúc cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi kỳ 2: Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An nói gì về việc trường THPT Thanh Chương 3 cho thuê đất công. 

Văn Quang - Thu Hoài

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu