Ly hôn vợ, ông chủ Amazon sẽ mất ngôi vị giàu nhất thế giới?
(THPL) - Người đàn ông giàu nhất thế giới Jeff Bezos – “cha đẻ” của Amazon (Mỹ) đã tuyên bố ly hôn với người vợ chung sống 25 năm MacKenzie. Điều này có thể khiến ông Bezos phải chia nửa tài sản, mất ngôi vị giàu nhất thế giới, còn bà MacKenzie nhiều khả năng trở thành người phụ nữ nắm giữ khối tài sản lớn nhất.
Jeff Bezos, người sáng lập và CEO của Amazon, đã tuyên bố trên Twitter hôm 9/1 rằng ông và vợ, MacKenzie Bezos, sẽ ly hôn sau 25 năm chung sống.
Theo Business Insider, việc người đàn ông giàu nhất thế giới có thể kết thúc cuộc ly hôn đắt nhất thế giới mọi thời đại hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Bezos, người có tài sản ròng gần 137 tỷ USD, có nhiều thứ để mất trong cuộc ly hôn này hơn so với các cuộc ly hôn nổi tiếng khác của các tỷ phú.
Ông Bezos kết hôn với bà MacKenzie vào năm 1993, chỉ một năm trước khi thành lập Amazon. Cặp đôi quen biết nhau bởi ông Bezos khi đó làm việc tại một quỹ ở New York và phỏng vấn bà MacKenzie đến xin việc. Sau 6 tháng tìm hiểu, họ quyết định làm lễ cưới và về chung một nhà.
Bà MacKenzie là một nhà văn đồng thời là người thành lập nhóm chống bắt nạt có tên Bystander Revolution. Cặp vợ chồng có với nhau 3 con trai và một con gái.
Theo tờ Guardian, sau khi ly hôn, cặp vợ chồng tỷ phú người Mỹ sẽ chia đều tài sản, do vậy bà MacKenzie có thể trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới chỉ trong một đêm. Tỷ phú Bezos (54 tuổi) nắm trong tay 173 tỷ USD do đó bà MacKenzie sẽ được nhận 68,5 tỷ USD.
Tuyên bố ly hôn của cặp đôi gắn bó 25 năm được đưa ra chỉ 3 ngày trước sinh nhật lần thứ 55 của tỷ phú Bezos.
Ông Bezos và vợ sống tại bang Washington, nơi có quy định mọi tài sản phát sinh trong hôn nhân sẽ được tòa án ra quyết định chia đều nếu cặp đôi không thể thống nhất.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
TS Lê Ngọc Dũng được tín nhiệm tái cử tham gia Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI
Năng lực chi trả và an toàn vốn: Nền tảng niềm tin tại Dai-ichi Life Việt Nam
Bộ Y tế thông tin về chùm ca bệnh do virus Hanta
Chuyển đổi số phải tạo ra thay đổi thực chất trong phương thức làm việc
Từ 1/7, áp dụng quy định mới về đào tạo và sát hạch lái xe
Thanh Hóa có 83 điểm thi với gần 43.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Masterise Group ra mắt tòa tháp One Central Saigon: Giao điểm tinh hoa thế giới, cùng bản sắc Việt Nam
(THPL) - Sở hữu vị trí di sản đối diện Chợ Bến Thành, One Central Saigon kiến tạo một giao điểm tinh hoa thế giới hòa cùng bản sắc Việt Nam,...13/05/2026 14:30:37Ngành thủy sản tháo gỡ điểm nghẽn, hướng đến mục tiêu 12 tỷ USD
(THPL) - Với đà tăng trưởng ấn tượng trong những tháng đầu năm, ngành thủy sản Việt Nam đang đứng trước vận hội lớn để thiết lập...13/05/2026 14:34:27Đón đầu hơn 8 triệu du khách/năm: Mặt bằng kinh doanh nào đang tạo "cơn địa chấn" tại Thanh Hóa?
(THPL) - Tọa lạc tại giao điểm hai tuyến đại lộ huyết mạch sầm uất bậc nhất xứ Thanh, tổ hợp thương mại Mini Orchard (Vinhomes Star City)...08/05/2026 14:39:00Vinmec Times City trở thành “bệnh viện hạt nhân” Dược lâm sàng
(THPL) - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (Hà Nội) vừa được Bộ Y tế phân công là “bệnh viện hạt nhân” về chuyên ngành Dược...09/05/2026 14:42:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia