13:32 ngày 19/01/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

iPhone 6S bốc cháy trong cửa hàng điện thoại?

22:43 14/05/2018

(THPL) - Một chiếc iPhone đã phát nổ và bốc cháy tại cửa hàng sửa chữa điện thoại ở Las Vegas, Nevada (Mỹ).

Theo Mashable, được báo cáo lần đầu tiên bởi KTNV, video cho thấy một nhân viên đang ngồi ở bàn làm việc, đột nhiên, một vật thể trên bàn của anh ta nổ tung và bắt lửa. Nguồn gốc gây ra đám cháy về cơ bản là khá khó xác định trong video nhưng KTNV cho rằng đó là một chiếc iPhone 6S.

Nguồn tin cho biết chiếc điện thoại đã được thay màn hình sau khi bị nứt do pin bên trong phồng lên. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác khiến chiếc iPhone 6s bốc cháy chưa được xác minh.

iphone
Một chiếc iPhone đã phát nổ và bốc cháy tại cửa hàng sửa chữa điện thoại ở Las Vegas. (Ảnh minh họa)

Không có chiếc điện thoại nào có thể chống cháy nổ hoàn toàn, Mashable đánh giá. Pin lithium-ion rất dễ cháy nếu nó bị hư hỏng hoặc lỗi. Ngoài ra, nguồn nhiệt cao như thời tiết ở Las Vegas, cũng khiến pin dễ phát nổ hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên có báo cáo về một chiếc iPhone phát nổ và bốc cháy. Như các thông tin đăng tải trước đó, pin lithium ion dễ bị phát hỏa nếu chúng bị hư hỏng hoặc bị lỗi. Trong khi video không có nhiều chi tiết về chiếc điện thoại gặp sự cố phát hỏa nhưng gần như chắc chắn chúng đang trong quá trình sửa chữa.

Vì vậy, có thể pin trên máy đã bị hư hỏng trước đó hoặc do quá trình sửa chữa. Bản thân KTNV cũng không cung cấp tên thông tin cửa hàng xảy ra sự việc, vì vậy không thể nắm rõ về chi tiết điện thoại.

Bên cạnh đó, một thủ phạm khác đó là thiệt hại do nhiệt. Việc tiếp xúc quá lâu với nhiệt độ cao có thể gây tổn hại lâu dài cho pin điện thoại, như những gì mà Apple cảnh báo.
 
Dù bằng cách nào đi chăng nữa thì sự cố cũng là một lời nhắc nhở tốt cho người dùng cần phải có ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe điện thoại một cách phù hợp.
 
Đã có nhiều vụ cháy liên quan đến iPhone, trong đó hồi tháng 4, một phụ nữ Trung Quốc đang cầm máy trên tay thì thiết bị đột ngột phát nổ. Tháng 3/2018, cặp vợ chồng Canada đã đòi Apple bồi thường 600.000 USD vì chiếc iPhone 6 bốc cháy làm căn nhà của họ bị thiêu rụi. Hàng loạt vụ iPhone cháy nổ khác cũng được ghi nhận tại Trung Quốc.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu