14:19 ngày 19/11/2018 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.721.5685

DÒNG SỰ KIỆN

Họp mặt Hội chấn thương cột sống miền Nam lần thứ nhất

25/06/2018 12:15:48

(TH&PL) - Chiều ngày 24/6, Hội chấn thương cột sống miền Nam đã có buổi họp mặt lần thứ nhất tại khách sạn Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

cttcs
Sư thầy Đức Minh chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc phòng và điều trị bệnh cho những nạn nhân mắc bệnh chấn thương cột sống.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí thân mật và cởi mở với sự tham dự của ông Thanh Phạm – Đại diện Hội chấn thương cột sống (Hội CTCS) Việt Nam; bà Đỗ Thanh Hiền – Trưởng ban phụ trách Hội CTCS miền Nam; bà Vũ Thị Ngọc Mai – Đại diện Hội CTCS Vũng Tàu; Sư thầy Thích Đức Minh – Đạo tràng An Viên Quận 12; Bs. Lê Quang Dũng – Phó trưởng ban Tủy sống Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi Chức năng Quận 8 và cùng với hơn 50 Hội viên Hội CTCS miền Nam.

Tại buổi họp mặt, Bác sĩ Lê Quang Dũng – Phó trưởng ban Tủy sống Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi Chức năng Quận 8, đã chia sẻ cách phòng chống loét, giảm thiểu một cách tối đa nguy cơ bị loét. Đồng thời làm, hướng dẫn các tư thế khi ngồi trên xe lăn để bảo vệ cột sống và những điều liên quan khác tới vệ sinh giành cho người CTCS.

Anh Phạm Thanh Sơn – một người có thâm niên với 25 năm chống chọi với chấn thương cột sống cho biết “Suốt 9 năm đầu tôi luôn mặc cảm, không muốn giao tiếp với mọi người. May nhờ có Hội giúp đỡ mà tôi tự tin ra ngoài, hít thở không khí trong lành và bắt đầu yêu cuộc sống này hơn”.

Ảnh 3
Sự tự tin giúp anh Sơn chiến thắng bệnh tật 

Cũng tại buổi lễ lần này, các bệnh nhân còn nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm khác. Điền hình là sư thầy Đức Minh. Thầy là người đã hỗ trợ xe lăn và sẳn sàng giúp đỡ các anh chị bị loét có hoàn cảnh khó khăn trong việc đều trị cho đến khi hết bệnh.

Ảnh 5
Nhiều hội viên được bố trí công việc phù hợp với sức khỏe hiện tại 

Được biết từ những ngày đầu tiên thành lập cho đến nay, Hội Chấn thương Cột sống đã ủng hộ gần 300 triệu đồng cho việc tặng nệm thoáng khí mỗi năm cho bệnh nhân dị tật cột sống. Bên cạnh đó, Hội còn giúp các bệnh nhân có thêm phần tự tin khi ra giao tiếp ngoài xã hội, đồng thời tạo nhiều cơ hội việc làm cho mọi người.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu