20:45 ngày 06/06/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hải Phòng yêu cầu các trường bố trí khu vực đón học sinh đi học sớm

14:52 23/05/2020

(THPL) - Sở GD-ĐT Hải Phòng yêu cầu các trường học không được khóa cổng trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào trường, bố trí khu vực chờ cho học sinh.

Ngày 22/5, Sở GD-ĐT Hải Phòng đã có văn bản về việc mở cổng trường cho học sinh không học bán trú đến trường sớm nghỉ buổi trưa; đồng thời, rà soát các trường đủ tiêu chuẩn dạy hai buổi/ngày và học bán trú.

Sở GD-ĐT Hải Phòng yêu cầu Trưởng Phòng GD-ĐT các quận, huyện khẩn trương chỉ đạo hiệu trưởng các trường Tiểu học nghiêm túc thực hiện một số nội dung, như: không được khóa cổng trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào trường; bố trí khu vực chờ đến giờ học buổi chiều cho học sinh không bán trú; đảm bảo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, sinh hoạt của học sinh bán trú.

 Một vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học Quang Trung (phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) hiện đang khiến dư luận vô cùng bức xúc trong thời gian qua được chia sẽ trên mạng xã hội.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian học tập của học sinh thành phố Hải Phòng năm học 2019-2020 phải kéo dài đến ngày 15/7/2020. Đây là khoảng thời gian thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.

Để đảm bảo các điều kiện cho học sinh học hai buổi/ngày và học bán trú, Sở GD-ĐT Hải Phòng đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo trực thuộc phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, rà soát điều kiện cơ sở vật chất tại các nhà trường, đặc biệt là trường có tổ chức học hai buổi/ngày và học bán trú về hệ thống điện, nước, máy điều hòa, quạt mát, an toàn vệ sinh thực phẩm...

Đối với các nhà trường không đảm bảo những điều kiện trên, đề nghị cho dừng việc tổ chức học hai buổi/ngày và học bán trú.

Trước đó, phụ huynh có con học lớp 1 tại trường Tiểu học Quang Trung, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng bức xúc vì con đi học sớm phải đứng ngoài cổng trường.

Ngọc Hoa

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu