06:28 ngày 10/07/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hải Phòng thực hiện nghiêm ngặt cách ly toàn xã hội

10:27 02/04/2020

(THPL) - Đồng thời với nỗ lực kiểm soát người và phương tiện vào từ cửa ngõ thành phố đã thực hiện từ suốt thời gian qua. Bắt đầu từ 6h00 ngày 2/4/2020 Hải Phòng sẽ siết chặt kiểm soát cả đầu ra của thành phố và thực hiện toàn diện chủ trương cách ly toàn xã hội, nếu không có lý do cấp thiết thì vận động người dân quay trở lại, theo đúng tinh thần “tỉnh nào phải ở yên tỉnh đó… nhà nào ở yên nhà đó”.

Thể hiện rõ quyết tâm thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Chiều 1/4, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng - Trưởng ban Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố, cùng lãnh đạo các cơ quan liên ngành đã đi kiểm tra một số chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào thành phố bằng đường bộ, gồm các Chốt kiểm soát liên ngành dịch COVID -19 tại Trạm thu phí Đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng nhánh xuống đường 356 (quận Hải An), nhánh xuống đường 353 (quận Dương Kinh) và nhánh xuống QL.10, huyện An Lão; chốt kiểm soát tại chân cầu Nghìn (Huyện Vĩnh Bảo); Trạm thu phí QL.5 (Huyện An Dương).

Hơn 300 phương tiện ô tô quay đầu xe tại cửa ngõ Hải Phòng do không có các lý do đặc biệt. 

Trong ngày 1/4 lực lượng chức năng Hải Phòng đã thực thi rất nghiêm khắc, tất cả các phương tiện chở khách, chở người từ các tỉnh, thành khác đều không được vào địa bàn Hải Phòng, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe hợp đồng đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, các loại xe vận tải chở hàng thiết yếu, xe phục vụ công việc cần thiết, xe chở hàng thì phải có hoá đơn biên lai, hợp đồng… còn lại tất cả các phương tiện khác đều được lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu xe. Tính đến 17h chiều 1/4 các chốt kiểm soát đã yêu cầu hơn 300 phương tiện ô tô quay đầu xe do không có các lý do đặc biệt. 

Sau khi đi thị sát thực tế, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã triệu tập cuộc họp với tất cả Chốt trưởng các Chốt kiểm soát, nhấn mạnh phải xác định rõ lý do việc người vào Hải Phòng được hay không được, các lực lượng tập trung truy xét các trường hợp cho vào hay quay đầu xe, nếu đủ điều kiện vào thành phố mới thực hiện việc khai báo và kiểm tra y tế, đồng thời sớm điều động bố trí thêm nhân lực cho những chốt kiểm soát có nhiều lưu lượng phương tiện qua lại. Yêu cầu Sở GTVT nghiên cứu, phối hợp với các cơ quan liên quan để đặt các biển báo, thông báo cho các phương tiện giao thông tại các địa điểm phù hợp để biết và thực hiện.

Phố Cầu Đất (Hải Phòng) vắng bóng người.

Với mục tiêu “nhà nào ở yên nhà đó” trong  quyết sách cách ly toàn xã hội tại Hải Phòng cũng là một bức tranh rất ấn tượng, theo quan sát của phóng viên, trong ngày 1/4 trên địa bàn Hải Phòng đa số người dân đã tuân thủ nghiêm chỉnh những khuyến cáo của Chính phủ và UBND thành phố, đường phố rất vắng vẻ trong giờ hành chính. Dường như người Hải Phòng đã chuẩn bị rất cẩn thận lương thực, thực phẩm, thuốc men phòng bệnh cho ít nhất 15 ngày tới với mục tiêu “nhà nào ở yên nhà ấy”. Các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ trên các mặt phố lớn hầu hết  đã đồng loạt đóng cửa, đặc biệt là các tụ điểm ăn sáng – café, thói quen từ hàng chục năm nay của người Hải Phòng đã đóng cửa, ở ngay cả những nơi thường được coi là khuất nẻo, kín đáo nhất trong nội đô thành phố.

Trao đổi với PV, một cụ già 80 tuổi nhà ở phố Cầu Đất Hải Phòng đã phải thốt lên rằng “…Năm 1972 Mỹ nó ném bom như thế, dân đi sơ tán cũng nhiều nhưng đường phố vẫn còn đông hơn lúc này, Hải Phòng chống dịch còn hơn cả chống giặc cháu ạ”.

Quốc Cường

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu