12:46 ngày 18/01/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Google mua startup về điện toán đám mây của Israel

16:16 11/05/2018

(THPL) - Thương vụ này giúp Velostrata từ một startup thông thường chuyên về dữ liệu dự toán đám mây trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực của Google trong việc giành lấy thị trường này.

Google vừa thông báo thương vụ mua lại startup của Israel về điện toán đám mây - Velostrata. Thông tin về giá mua lại hiện chưa được thông báo, báo VnExpress đưa tin.

Velostrata là startup nhằm giúp các công ty chuyển từ trung tâm dữ liệu được lưu trữ tại chỗ (on-premises) sang mô hình lưu trữ và truy cập dữ liệu trên internet nhờ điện toán đám mây, theo xu thế mà các công ty hiện nay hướng tới. Đây không phải là một điều đơn giản bởi các vấn đề chuyển đổi liên quan đến các hệ thống ứng dụng cũ. Velostrata được thành lập để giúp khách hàng của Google Cloud giải quyết các bất cập này.

Google, startup về điện toán đám mây
Google tiếp tục mua sắm để tăng cường sức mạnh đám mây. Ảnh: Reuters

Theo báo Thanh niên, Velostrata được thành lập vào năm 2014 tại Israel và đã tìm ra được giải pháp đám mây lai có thể tách rời bộ nhớ lưu trữ khỏi các nguồn tài nguyên tính toán. Theo đó, việc tính toán sẽ do các máy ảo trên đám mây xử lý còn phần việc lưu trữ sẽ do các trung tâm dữ liệu tại chỗ của khách hàng đảm nhận. Từ đó nguồn tài nguyên sẽ được phân bổ một cách hợp lý.

Các ứng dụng và dữ liệu của khách hàng có thể được lưu trữ trên đám mây, trung tâm dữ liệu của chính khách hàng hoặc kết hợp cả hai phương pháp này. Khách hàng có thể nhanh chóng di chuyển các tài nguyênnhư cơ sở dữ liệu lớn, các ứng dụng doanh nghiệp, DevOps… từ đám mây đến trung tâm dữ liệu và ngược lại.

Sau thương vụ này, Velostrata sẽ trở thành công cụ đám mây then chốt cho dịch vụ Google Cloud và là một vũ khí vô giá trong cuộc chiến giành thị phần đám mây ngày càng khốc liệt.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu