10:08 ngày 22/04/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Foxconn xem xét mở nhà máy sản xuất iPhone tại Việt Nam?

10:56 05/12/2018

(THPL) - Công ty gia công Foxconn, đơn vị lắp ráp smartphone lớn nhất cho Apple, đang xem xét mở một nhà máy ở Việt Nam để giảm thiểu các tác động của cuộc chiến tranh thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đối tác cung ứng lớn nhất của Apple, Foxconn, đang tìm cách xây dựng một nhà máy mới tại Việt Nam. Đây là phương án phòng bị của Foxconn giữa bối cảnh không chắc chắn của các nhà máy hiện tại ở Trung Quốc do ảnh hưởng của chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng căng thẳng.

Foxconn xem xét mở nhà máy sản xuất iPhone tại Việt Nam. (Ảnh minh họa: Reuters)

Ngày 4/12, trang Reuters cho biết Tập đoàn Foxconn và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đang thảo luận về việc xây dựng một cơ sở sản xuất iPhone tại Việt Nam.

Hiện nay, hầu hết iPhone được lắp ráp bởi hai công ty Foxconn hoặc Pegatron tại các nhà máy đặt ở Thâm Quyến và Thượng Hải, Trung Quốc. Một lượng nhỏ các model đời cũ được sản xuất tại Brazil và Ấn Độ. Điều này cho phép Apple có thể tránh được thuế nhập khẩu cao trong khu vực vì các sản phẩm này sẽ được coi là sản xuất trong nước.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ đã phát biểu với Wall Street Journal rằng mức thuế quan mới sẽ áp lên tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, trong đó có iPhone. Điều này sẽ khiến cho giá bán lẻ của mỗi sản phẩm tăng lên từ 10%.

Xây dựng một nhà máy mới tại Việt Nam Foxconn có thể tránh được mức thuế nhập khẩu cao mà Tổng thống Trump dự tính áp đặt cho các sản phẩm Apple sản xuất tại Trung Quốc. Động thái này cùng giúp Foxconn giữ được các hợp đồng với Apple.

Foxconn được thành lập vào năm 1974 tại Đài Loan. Tháng 3/2007, công ty bắt đầu xây dựng nhà xưởng tại Bắc Ninh, Bắc Giang, và một số tỉnh của Việt Nam. Các nhà máy tại Việt Nam hiện sản xuất những sản phẩm như tai nghe, thiết bị mạng, dây cáp kết nối.

Minh An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu