16:21 ngày 24/08/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

FaceTime dính lỗi nghiêm trọng khiến bất cứ ai có thể bị nghe lén qua iPhone

11:28 29/01/2019

(THPL) - Lỗi bảo mật trên FaceTime cho phép bất kỳ ai gọi FaceTime cho bạn có thể nghe lén và xem video từ iPhone, iPad của bạn dù bạn không trả lời cuộc gọi.

Theo ictnews, lỗ hổng trên FaceTime đang trở thành chủ đề nóng trên toàn cầu vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền riêng tư của người dùng. Bạn có thể gọi FaceTime cho ai đó và nghe thấy họ nói gì mà họ không hề hay biết. Để khai thác lỗ hổng, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là thêm số điện thoại riêng vào cuộc gọi FaceTime mà bạn bắt đầu.

Tính năng gọi video nhóm được cho là nguyên nhân gây ra lỗi nguy hiểm này. Ảnh: 9to5mac.
Các bước thực hiện khá đơn giản: 1) Gọi FaceTime cho ai đó; 2) Khi có chuông, vuốt màn hình từ dưới lên; 3) Bấm vào nút “Add Person”; 4) Thêm số điện thoại của bạn. Với thao tác này, bạn sẽ kết nối cuộc gọi giữa bạn và người được gọi dù người đó không nghe máy và nghe được đầu dây bên kia đang nói gì. Ngoài ra, theo 9to5mac, nếu bạn nhấn nút Power, người gọi FaceTime có thể xem được bạn đang làm gì.

Trên màn hình của người gọi, nó giống như một cuộc gọi FaceTime bình thường nhưng trên màn hình của người nhận, nó hiển thị như chưa chấp nhận cuộc gọi. Vì thế, người nhận không biết là mình đang bị nghe lén. Lỗi FaceTime ảnh hưởng đến nhiều thiết bị iOS chạy iOS 12.1.3 và iOS 12.2, trên Mac chạy macOS Mojave.

Theo news.zing.vn, phản hồi trước thông tin về lỗ hổng bảo mật nguy hiểm kể trên, Apple khẳng định sẽ sửa lỗi ngay trong tuần này. Đến khi đó, người dùng không có cách nào để ngăn chặn tình trạng bị người khác nghe lén qua FaceTime ngoại trừ việc tắt hẳn ứng dụng trong phần cài đặt.

Phạm vi ảnh hưởng của lỗi này có thể rất lớn. Theo thống kê của 9to5mac, tính đến ngày 1/1/2019, đã có 75% thiết bị di động của Apple sử dụng iOS 12. Vì vậy tổng số iPhone, iPad và iPod Touch có nguy cơ bị nghe lén thông qua lỗ hổng FaceTime lên đến hàng trăm triệu.

Phương Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu