13:19 ngày 26/06/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Đoàn du khách Việt trúng bom khủng bố ở Ai Cập

10:38 29/12/2018

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cho biết, đoàn khách du lịch 15 người Việt và 1 hướng dẫn viên người Ai Cập đã gặp nạn trong vụ đánh bom xảy ra trên đường El-Maryoutiya, quận Haram, TP Giza, vụ đánh bom này đã khiến 3 người Việt tử vong.

Lực lượng an ninh Ai Cập đang tiến hành điều tra. Ảnh TTXVN

Ngoài 3 người tử vong còn có 11 người bị thương, các nạn nhân đang đang được điều trị tích cực và sức khỏe đã dần hồi phục, không ai nguy kịch.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18h15 tối 28/12 giờ địa phương (tức 23h15 đêm cùng ngày giờ Việt Nam) ở địa điểm cách khu vực có các Kim tự tháp lừng danh của Ai Cập chỉ khoảng 4km.

Được biết, chiếc xe buýt chở 14 du khách Việt Nam đang di chuyển trên tuyến phố El-Maryoutiya thuộc quận Haram, tỉnh Giza, thì trở thành mục tiêu của vụ nổ do một thiết bị nổ tự chế đặt ở bức tường ven đường được kích hoạt.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đại sứ quán Việt Nam tại đã tới bệnh viện trên thăm hỏi các nạn nhân và làm việc với các quan chức nước sở tại, trong đó có Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Rania Al-Mashat và Bộ trưởng Y tế Hala Zayed, để phối hợp tìm biện pháp giải quyết vụ việc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã đề nghị nhà chức trách sở tại tạo điều kiện thuận lợi để đưa các nạn nhân, du khách Việt Nam về nước trong thời gian sớm nhất đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình và sớm thảo luận với các cơ quan chức năng Ai Cập để thực hiện công tác bảo hộ công dân, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam.

Lực lượng an ninh Ai Cập đã có mặt tại khu vực xảy ra vụ nổ để tiến hành điều tra vụ việc.

TÂN LẬP

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu