Chia sẻ tình yêu thương - Chan chứa tình người
(THPL) - Vào chiều ngày 22/1, nhóm thiện nguyện mang tên “Từ thiện anh chị em bạn hàng” đã có chuyến từ thiện đến chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP. HCM). Đây là hoạt động thường xuyên của nhóm.
Với những việc làm vì cộng đồng của mình, nhóm thiện nguyện đã trở thành địa chỉ để gửi gắm tình thương trong xã hội. Những việc làm đầy ý nghĩa của nhóm đã dần trở thành một nét văn hóa đẹp,đại diện cho suy nghĩ và hành động của các anh chị em bạn hàng…
Theo anh Đặng Thanh Hùng (nhóm trưởng) cho biết, đợt này anh chị em chỉ xin đóng góp chút ít quần áo, trên tinh thần lá rách ít đùm lá rách nhiều.
Nhóm thiện nguyện “Từ thiện anh chị em bạn hàng” có 345 thành viên. Họ đều buôn bán nhỏ lẻ, nhưng rất đều đặn làm từ thiện. Tháng 11/2017, họ đi tặng 700 suất cơm chay tại BV quận 2. Mỗi người trong nhóm góp một trăm ngàn đồng. Họ là những người bán dạo ven đường.
Qua việc làm thiện nguyện của mình, chắc chắn sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng để những cuộc đời ấy ấm áp, nghị lực hơn. Giờ đây không chỉ các bạn trẻ mà nhiều người khác trong xã hội đã thấy được những việc làm hết sức có ý nghĩa của nhóm, từ đó nhân thêm nhiều đóng góp thiết thực được gửi tới những mảnh đời còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Họ là người tứ xứ, đủ mọi lứa tuổi, già trẻ, gái, trai gặp nhau ở một tấm lòng để gieo chữ “tâm” cho cuộc đời.
Đại đức Thích Chúc Thiện, trụ trì chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp) cho biết: “Trong chùa, đều là các con không nơi nương tựa. Cần lắm những tấm lòng. Nhóm từ thiện “Anh chị em bạn hàng” giúp đỡ nhà chùa rất nhiều”.
Tin khác
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Thủ tướng ví von, nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu" , năng lực thực thi chính là "động...28/02/2026 15:57:02Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:09
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia