23:13 ngày 26/04/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Cháy rừng ở Mỹ, 9 người thiệt mạng, một thị trấn bị thiêu rụi

14:17 10/11/2018

(THPL) - Đám cháy bùng phát từ một khu vực dân cư thưa thớt nhưng nhanh chóng lan rộng vì thời tiết khô và gió mạnh.

Vụ cháy rừng lớn ở California đã thiêu rụi gần như toàn bộ một thị trấn ở khu vực này và khiến 9 người thiệt mạng, CNN dẫn lời các quan chức địa phương hôm 10/11.

chay rung
Hàng nghìn ngôi nhà bốc cháy. (Ảnh: NĐT)

Đám cháy lan nhanh đã phá hủy hàng nghìn ngôi nhà và khiến chục nghìn cư dân phải sơ tán, trong đó, khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Malibu cũng đang bị đe dọa vì nằm trên đường đi của lửa, AFP đưa tin.

Các nạn nhân thiệt mạng đều đến từ thị trấn Paradise, nơi toàn bộ 26.000 cư dân đều đã nhận được lệnh sơ tán khẩn cấp. Bên cạnh đó, hàng chục người khác vẫn mất tích.

chay rung
Nhiều phương tiện và tài sản bị thiêu rụi. (Ảnh: NĐT)

Sức gió lên tới 56km/h và thời tiết khô hanh càng khiến ngọn lửa lan nhanh và cản trở công tác cứu hỏa. Hiện tại, khoảng 2.200 lính cứu hỏa đang nỗ lực đối phó với ngọn lửa với sự hỗ trợ của trực thăng.

"Thị trấn đã bị phá hủy, tất cả mọi thứ đã bị phá hủy. Không còn gì cả", phát ngôn viên Cơ quan Bảo vệ Rừng và Phòng cháy Chữa cháy California Scott Maclean cho biết về tình trạng ở Paradise.

"Đám cháy lan rất rộng", cảnh sát trưởng hạt Butte Kory Honea nói với báo Chico Enterprise-Record. "Nó di chuyển vô cùng nhanh chóng từ một khu vực hoang vắng sang những vùng dân cư đông đúc".

Từ 3 tháng tới nay, bang California liên tục xảy ra những vụ cháy rừng nghiêm trọng trên diện rộng, gây thiệt hại lớn. Các chiến dịch kiểm soát cháy rừng luôn gặp nhiều trở ngại do thời tiết nóng và gió mạnh vào mùa hè.

 

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu