12:06 ngày 22/08/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Cháy khách sạn lớn ở Ấn Độ, ít nhất 9 người thiệt mạng

16:23 12/02/2019

(THPL) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra rạng sáng 12/2 tại một khách sạn lớn ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Theo hãng tin ANI, hiện trường vụ hỏa hoạn là khách sạn Arpit Palace ở khu vực Carol Bagh, Ấn Độ vào rạng sáng nay 12/2, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, theo thông báo của lực lượng cứu hỏa. Vụ việc đồng thời làm dấy lên những tranh cãi liên quan đến tiêu chuẩn an toàn xây dựng của các công trình tại Ấn Độ.

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra rạng sáng 12/2 tại một khách sạn lớn ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ. (Ảnh: Express)

Vụ cháy xảy ra trong hội trường đám cưới sắp được tổ chức tại tầng 35 của khách sạn tại New Delhi. Các nạn nhân thiệt mạng phần lớn là phụ nữ và trẻ em đang cố chạy thoát bằng cách nhảy qua cửa sổ, Reuters cho biết. Truyền thông địa phương ghi nhận được khung cảnh hiện trường tan hoang, với những mảnh kính vỡ vương vãi.

Phó Giám đốc Lực lượng cứu hỏa Virenda Singh cho biết, đã có 35 người được cứu thoát sau khi vụ việc xảy ra. Phần lớn các nạn nhân đang ngủ trong khi đám cháy bùng phát. 

Các đơn vị cứu hỏa và lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác dập lửa và đưa người ra khỏi khu vực nguy hiểm. Nguyên nhiên của vụ cháy được xác minh ban đầu là do chập điện.

Cơ quan chức năng New Delhi thường xuyên kiểm tra đột xuất các công trình xây dựng, cụ thể là đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm. Thế nhưng, các công trình tại thành phố gần 20 triệu dân này đã được xây dựng quá nhanh trong thời gian vừa qua, lơ là các bước an toàn nêu trên.

Tuần trước. một vụ cháy cũng bất ngờ bùng phát tại một bệnh viện ở ngoại ô New Delhi, dẫn đến nhiều bệnh nhân đang cấp cứu phải nhanh chóng sơ tán, song may mắn không có thương vong về người.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu