09:11 ngày 21/01/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Các Quý bà Việt Nam cảm động trước bệnh nhi bị tim bẩm sinh

16:26 14/12/2018

(THPL) - Ngày 14/12, đại diện ban tổ chức cùng các thí sinh vào Vòng Chung kết Mrs Vietnam – Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 đã tới thăm, tặng quà các bệnh nhi bị tim bẩm sinh đang điều trị tại Bệnh viện E Hà Nội.

Tại đây, BTC và các thí sinh đã gặp BS Trần Đắc Đại, Trưởng khoa Tim trẻ em, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E để nói về mục đích của chuyến đi, đồng thời thăm hỏi, tặng quà 50 bệnh nhi đang điều trị. BS Đại cảm ơn BTC cùng các thí sinh Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 vì các công tác từ thiện tại bệnh viện.

Tham gia hoạt động thiện nguyện, các thí sinh Mrs Vietnam 2018 xúc động khi gặp gỡ và tiếp xúc với những hoàn cảnh khó khăn, có những bệnh nhi còn rất nhỏ, mới mấy tháng tuổi và có những hình ảnh bệnh nhi khiến thí sinh xúc động và ám ảnh.

Tôi đã từng tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng với nhóm bạn bè như tặng áo phao và thuyền máy cho trẻ em vượt sông đi học tại Đồng Mận ở Bắc Giang, tổ chức quyên góp tặng quà cho cô nhi viện Thánh An, thăm tặng quà làng trẻ thiểu năng Ba Vì, thăm các cụ già neo đơn trại Kiến An Hải Phòng...

Hôm nay, khi được tham gia thiện nguyện cùng BTC Mrs Viet Nam 2018 tôi có cơ hội được gặp gỡ và tiếp xúc với các hoàn cảnh bệnh nhi đặc biệt. Mỗi bệnh nhi là 1 câu chuyện, hoàn cảnh khác nhau.

Tôi vô cùng xúc động trước hoàn cảnh hai cha con người dân tộc ở Hà Giang hay bé lớp 9 bệnh tim rất nặng phải nghỉ học chữa trị, nhà rất nghèo gia đình phải bán con bò duy nhất mà vẫn không có đủ tiền viện phí.

Sau chuyến thiện nguyện này, tôi thấy như có một sự thôi thúc và mong muốn kêu gọi hoạt động bảo trợ về giáo dục, sức khoẻ cho những trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo và trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập” - thí sinh Khánh Chi (SBD 268) bày tỏ.

Thí sinh Trần Thị Hiền (SBD 189) vô cùng xúc động khi tham gia hoạt động thiện nguyện cùng BTC. Chị chia sẻ: “Tôi thường đi làm từ thiện âm thầm từ lúc còn trẻ bởi tôi thấy quá nhiều mảnh đời còn bất hạnh, bước chân ra khỏi nhà là gặp nhiều người xung quanh mình có hoàn cảnh rất khó khăn.

Đi từ thiện với BTC Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 hôm nay, tâm trạng tôi vốn rất thoải mái. Vì không có nhiều thời gian, tôi chỉ tiếp xúc với vài bệnh nhân, tôi đã gặp em bé bị bệnh suy tim độ 4, đã 9 tuổi mà nhìn như 4 tuổi vậy, đầu ngón tay chân của em đã biến dạng.

Lúc đó, tôi không kiểm soát được cảm xúc của mình, hình ảnh này có lẽ cả đời tôi không thể quên, lòng tôi nặng trĩu với suy nghĩ rằng, mình may mắn vì có các con khoẻ mạnh thông minh ngoan ngoãn, nếu mình là mẹ của em bé bệnh nhân kia mình sẽ thế nào?

Đau thấu tim, tôi thực sự bất lực và cảm thấy tấm lòng của mình dành cho họ thật nhỏ bé. Sau chuyến đi này, tôi tiếp tục công việc thiện nguyện của mình và cảm thấy mình cần giành nhiều thời gian và công sức hơn nữa để giúp mọi người”.

Thực tế, trước khi tham gia cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018, rất nhiều thí sinh đã từng tham gia hoặc có những dự án thiện nguyện riêng. Chẳng hạn, thí sinh Nguyễn Thị Khuyên (SBD 283) trong khi làm việc ở Đức vẫn tranh thủ tặng quà, thức ăn cho những người nghèo, người vô gia cư sống ở lề đường. Mỗi lần về quê hương Nghệ An hoặc nghe tin quê nhà gặp bão lũ, Nguyễn Thị Khuyên cũng đều gửi tiền nhờ bố mẹ ở quê đem đi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Thị Khuyên chia sẻ: “Chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn, tôi thấy vô cùng xúc động và tôi luôn cảm thấy mình may mắn hơn họ. Có thể làm bất kỳ điều gì giúp đỡ mọi người tôi đều cố gắng và không hề tiếc công sức. Tôi vẫn làm thiện nguyện và sẽ tiếp tục hành trình đó”.

Thí sinh Phạm Thị Ngọc Trúc (SBD 348) cũng chia sẻ về mong muốn tuyên truyền sâu rộng hơn về an toàn thực phẩm bởi cô xót xa khi chứng kiến những em bé còn rất nhỏ tuổi nhưng không may mắn bị bệnh ung thư.

Chuyến đi thiện nguyện của BTC cùng các thí sinh Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 diễn ra trong một ngày mùa đông lạnh giá, nhưng trong lòng mỗi người đều ấp ủ những mong muốn sẽ làm nhiều hơn những hoạt động ý nghĩa tích cực, đóng góp cho cộng đồng.

Cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 đang bước vào chặng đua cuối. Các quý bà đang tích cực tập luyện những kỹ năng trình diễn catwalk cùng các chuyên gia: Á hậu Nguyễn Thị Loan, HLV Hoài Nam, HLV Ngọc Anh… để có thể tự tin trình diễn và tỏa sáng trong đêm thi Chung kết.

Đêm chung kết cuộc thi Mrs Vietnam - Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 sẽ diễn ra lúc 20h tại Nhà hát Âu Cơ - Số 8 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội với sự tham dự của 21 thí sinh. Chương trình do đạo diễn Phúc Lê dàn dựng, được dẫn dắt bởi cặp MC: Phí Thùy Linh – Hạnh Phúc, với phần biểu diễn của ca sĩ: Nguyễn Ngọc Anh, Tô Minh Đức, Minh Thu, Đinh Mạnh Ninh. Sự kiện được độc quyền phát sóng trên FPTPlay và Fanpage của cuộc thi.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu