Apple Watch mới có thể được trang bị 2 camera
(THPL) - Apple đã đăng ký bản quyền cho thiết bị đeo tay tích hợp hai camera, cho phép gọi video FaceTime mà không cần đến iPhone.
Theo Phone Arena, Văn phòng sáng chế và thương hiệu Mỹ (USPTO) vừa công bố một bằng sáng chế mới của Apple cho thấy Táo khuyết đã tích hợp thành công một hệ thống camera mới có 2 ống kính có khả năng tự động theo dõi khuôn mặt người dùng phục vụ cho các cuộc gọi FaceTime lên các thế hệ Apple Watch tiếp theo.
Còn theo AppleInsider, ngày 13/11, Apple đã gửi lên Văn phòng Sáng chế Mỹ hồ sơ về "một chiếc đồng hồ thông minh chụp ảnh gồm hai camera" mang mã số US 10.129.503 B1.

Theo hồ sơ mô tả, đồng hồ có hai camera nằm ở thân máy, trên phần dây đeo. Chúng đều được trang bị ống kính góc rộng để có thể lấy hết khuôn mặt người dùng khi đưa tay lên, cũng như thay phiên nhau nhận dạng khuôn mặt ở góc chuẩn nhất. Tính năng này chủ yếu phục vụ cho gọi video FaceTime.
Phonearena cho rằng, việc phải trang bị tới hai camera là nhằm giúp smartwatch có thể thu hết hình ảnh khuôn mặt người dùng từ nhiều góc độ khác nhau, giúp thoải mái khi trò chuyện FaceTime thay vì phải đưa tay lên một cách mất tự nhiên.
Một số chuyên gia dự đoán, smartwatch gắn camera có thể sẽ được Apple tích hợp lên đồng hồ Watch trong tương lai. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng hãng sẽ trình làng một sản phẩm hoàn toàn mới có tính năng này.
Bằng sáng chế này cũng tiết lộ, không chỉ phục vụ mục đích FaceTime, hệ thống camera tích hợp trên Apple Watch tương lai có thể sẽ được trang bị nhiều loại lens khác nhau, từ macro đến fisheye, zoom, đơn sắc thậm chí cả stereoscopic (lập thể) phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng.
Cho dù, khoảng cách từ bằng sáng chế được công nhận đến sản phẩm được thương mại hóa là cả một chặng đường dài, nhưng với Apple thì hoàn toàn có khả năng họ sẽ tích hợp thành công hệ thống camera này lên Apple Watch serie 5 ra mắt vào năm sau.
Hiện rất ít nhà sản xuất smartwatch đưa camera lên sản phẩm của mình, trừ Samsung với Gear và Gear 2 hay các thiết bị dạng gọi vốn như Arrow Smartwatch. Tại Việt Nam, những thiết bị đeo dạng này chủ yếu đến từ các thương hiệu không tên tuổi của Trung Quốc và giá bán khá rẻ, chỉ từ vài trăm ngàn đồng.
Minh Tuấn (tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành xây dựng cơ sở dữ liệu bất động sản trong quý I/2026
Trào lưu Winter-Proof Home: Người Việt đầu tư nâng cấp cửa & kính để sống ấm – sạch – yên trong mùa lạnh
Festival OCOP Việt Nam 2025: Khẳng định vai trò dẫn dắt của Hà Nội
Pearl Residence: Chuẩn sống quốc tế giữa trung tâm biển Cửa Lò
TP.HCM bứt phá kỷ lục với tăng trưởng 8,3%, phấn đấu đạt GRDP 10% năm 2026
Masterise Homes giới thiệu 'Mùa Giáng sinh diệu kỳ - The Magical Joy' tại Malibu Walk
An cư xứng tầm tại Masteri Park Place: Một vị trí - Vạn giá trị
(THPL) - Với bất động sản cao cấp, vị trí luôn được xem là “chìa khóa vàng” quyết định giá trị của một nơi an cư. Một tọa độ đắt...17/12/2025 13:12:25Quảng Ninh tổ chức hội nghị triển khai các quyết định về công tác cán bộ
(THPL) - Ngày 17/12, Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức hội nghị triển khai các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Đồng...17/12/2025 13:24:08Hợp tác xã Nông nghiệp 714: Điểm tựa giảm nghèo bền vững trên vùng đất Tây Nguyên
(THPL) - Nằm ở vùng đất Tây Nguyên, Hợp tác xã Nông nghiệp 714 (tỉnh Đắk Lắk) được đánh giá là một trong những mô hình kinh tế tập thể...17/12/2025 13:14:42Hợp tác xã Than Uyên: Phát triển kinh tế từ lòng hồ ở vùng cao Tây Bắc
(THPL) - Giữa núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, nơi những mặt hồ thủy điện trải dài xanh thẳm, Hợp tác xã Nông – Công nghiệp và Thương mại – Du...17/12/2025 13:15:41

