Dự báo thời tiết ngày 3/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, nhiều nơi trên 39 độ C
(THPL) - Hôm nay 3/6, Bắc Bộ và Trung Bộ duy trì nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 39 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 3/6, Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Ngày 4/6, trung du và đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất dao động 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Ngày 3-4/6, Thanh Hóa đến TP Đà Nẵng và phía Đông tỉnh Quảng Ngãi nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm trong không khí thấp, chỉ khoảng 45-50%, càng làm gia tăng cảm giác oi bức, khô nóng.
Ngày 5/6, nắng nóng còn xảy ra ở đồng bằng Bắc Bộ, tuy nhiên từ 6/6 nắng nóng diện rộng gia tăng trở lại ở Bắc Bộ. Từ ngày 5/6, nắng nóng ở Trung Bộ mở rộng ra khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk và còn khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ngoài ra, từ nay đến đêm 3/6, Nam Bộ và Lâm Đồng mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 30-70mm, cục bộ mưa rất to trên 100mm, mưa tập trung vào chiều và tối. Nguy cơ xảy ra mưa cường độ lớn, lượng mưa có thể vượt mức 80mm chỉ trong 3 giờ.
Ngoài ra, ngày 3/6, các khu vực khác của cao nguyên Trung Bộ, phía Đông các tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Khánh Hòa mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30mm, có nơi mưa to trên 70mm, mưa chủ yếu xảy ra vào chiều và tối.
Từ 4/6, mưa lớn ở Nam Bộ và Lâm Đồng xu hướng giảm dần. Trong mưa dông khả năng xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn nguy cơ gây lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước hôm nay 3/6:
Phía Tây Bắc Bộ: Có mây; ngày có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; gió nhẹ; nhiệt độ 24-37 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Có mây; ngày có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3; nhiệt độ 25-37 độ C.
TP Hà Nội: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3; nhiệt độ 27-37 độ C.
Từ Thanh Hóa đến Huế: Có mây; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; gió Tây Nam cấp 2-3; nhiệt độ 26-39 độ C.
Khu vực duyên hải Nam Trung Bộ: Phía Bắc có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 24-38 độ C.
Khu vực cao nguyên Trung Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, riêng Lâm Đồng có mưa vừa, mưa to và dông; gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 19-32 độ C.
Khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to; gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 24-33 độ C.
TP.HCM: Mưa vừa, mưa to và rải rác dông, cục bộ mưa rất to, mưa tập trung vào chiều và tối. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26°C. Nhiệt độ cao nhất 30-32°C.
Minh Anh
Tin khác
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
Hà Nội di dời tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'
Hoàn thiện hành lang pháp lý, mở đường cho đô thị lấn biển phát triển
Sản phẩm Loramen 'Cô giáo Hương' quảng cáo thực chất chỉ có tác dụng khử mùi
(THPL) – Sản phẩm Loramen được vợ chồng Phú Lê tổ chức sản xuất, tiêu thụ và được “Cô giáo Hương” quảng cáo "tăng cường sinh...22/08/2026 16:44:00Thanh Hóa: Khai mạc giải đua ô tô Gymkhana Vô địch Quốc gia PVOIL Cup 2026
(TH&PL) - Sáng 22/8, tại Quảng trường Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa vòng chung kết Giải đua ô tô Gymkhana Vô địch Quốc gia PVOIL Cup...22/08/2026 14:03:06Từ vùng chè từng bị lãng quên đến khát vọng xây dựng thương hiệu trà xứ Thanh
(THPL) - Từng có thời điểm cây chè Bình Sơn bị người dân chặt bỏ vì năng suất thấp, đầu ra bấp bênh. Hôm nay, vùng chè ở xã Thọ Bình,...22/08/2026 14:10:26Thúc đẩy liên kết vùng và chuỗi giá trị, nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp
(THPL) - Để kinh tế tư nhân Việt Nam lớn mạnh, liên kết vùng phải chuyển từ kết nối hạ tầng giao thông đơn thuần sang kết nối chuỗi giá...22/08/2026 14:04:20
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
