Xe buýt không người lái lao lên vỉa hè, 14 người thương vong
(THPL) - Chiếc xe bus không người lái, thả dốc xuống một ngã ba đông đúc và đâm thẳng vào nhiều người đang đi bộ trên vỉa hè ở Hong Kong.
Có ít nhất 2 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương sau khi một xe buýt chở học sinh ở Hong Kong (Trung Quốc) lao lên vỉa hè, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin.
Vụ tai nạn xảy ra tại ngã ba giao giữa đường King và đường Hei Wo ở khu đô thị hỗn hợp North Point, Hong Kong khoảng 2 giờ chiều 10/12.

Theo SCMP, cảnh sát cho biết, đây là một chiếc xe buýt chở học sinh nhưng không có người trên xe vào thời điểm tai nạn.
Một video trên mạng cho thấy chiếc xe buýt chở học sinh đang đậu trước Trường Tiểu học North Point Methodist trên đường Cheung Hong bắt đầu lăn xuống đường ngay sau khi tài xế rời khỏi xe. Mặc dù sau khi phát hiện, tài xế đã cố đuổi theo để ngăn nó lại nhưng vô ích. Chiếc xe đã lăn tự do xuống một ngã ba và tông thẳng vào những người đang đi trên vỉa hè.
Xe chạy đến ngã ba đường King và Hei Wo rồi lao lên vỉa hè đường Hei Wo, đâm vào nhiều người, trước khi đổi hướng đâm vào lối vào của một tòa nhà ở phía bên kia đường.
"Tôi thấy bốn, năm người nằm trên mặt đất. Một người khác bị mắc kẹt dưới xe. Mọi người rất sợ hãi. Thật là hỗn loạn" - một nhân chứng suýt chết kể lại.
Một nhân chứng khác cho biết cô nhìn thấy ba người bị mắc kẹt dưới xe. Trong đó hai người dường như bất động.
Phát ngôn viên chính quyền Hồng Kông cho biết, 12 người đã được đưa đến Bệnh viện Ruttonjee ở Wan Chai và Bệnh viện Đông phương Pamela Youde Nethersole ở Chai Wan.
6 người trong đó, gồm 4 đàn ông và 2 phụ nữ, đang trong tình trạng nguy kịch, trong khi 4 người, 2 đàn ông và 2 phụ nữ, đang trong tình trạng nghiêm trọng, còn 2 người đàn ông khác trong tình trạng ổn định.
Hạ Lan (tổng hợp)
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia