Xe buýt không người lái lao lên vỉa hè, 14 người thương vong
(THPL) - Chiếc xe bus không người lái, thả dốc xuống một ngã ba đông đúc và đâm thẳng vào nhiều người đang đi bộ trên vỉa hè ở Hong Kong.
Có ít nhất 2 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương sau khi một xe buýt chở học sinh ở Hong Kong (Trung Quốc) lao lên vỉa hè, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin.
Vụ tai nạn xảy ra tại ngã ba giao giữa đường King và đường Hei Wo ở khu đô thị hỗn hợp North Point, Hong Kong khoảng 2 giờ chiều 10/12.

Theo SCMP, cảnh sát cho biết, đây là một chiếc xe buýt chở học sinh nhưng không có người trên xe vào thời điểm tai nạn.
Một video trên mạng cho thấy chiếc xe buýt chở học sinh đang đậu trước Trường Tiểu học North Point Methodist trên đường Cheung Hong bắt đầu lăn xuống đường ngay sau khi tài xế rời khỏi xe. Mặc dù sau khi phát hiện, tài xế đã cố đuổi theo để ngăn nó lại nhưng vô ích. Chiếc xe đã lăn tự do xuống một ngã ba và tông thẳng vào những người đang đi trên vỉa hè.
Xe chạy đến ngã ba đường King và Hei Wo rồi lao lên vỉa hè đường Hei Wo, đâm vào nhiều người, trước khi đổi hướng đâm vào lối vào của một tòa nhà ở phía bên kia đường.
"Tôi thấy bốn, năm người nằm trên mặt đất. Một người khác bị mắc kẹt dưới xe. Mọi người rất sợ hãi. Thật là hỗn loạn" - một nhân chứng suýt chết kể lại.
Một nhân chứng khác cho biết cô nhìn thấy ba người bị mắc kẹt dưới xe. Trong đó hai người dường như bất động.
Phát ngôn viên chính quyền Hồng Kông cho biết, 12 người đã được đưa đến Bệnh viện Ruttonjee ở Wan Chai và Bệnh viện Đông phương Pamela Youde Nethersole ở Chai Wan.
6 người trong đó, gồm 4 đàn ông và 2 phụ nữ, đang trong tình trạng nguy kịch, trong khi 4 người, 2 đàn ông và 2 phụ nữ, đang trong tình trạng nghiêm trọng, còn 2 người đàn ông khác trong tình trạng ổn định.
Hạ Lan (tổng hợp)
Tin khác
Ngỡ ngàng vườn cúc họa mi bung nở trắng xóa ở Thanh Hoá
Công an phường Tây Hồ tặng suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện
Hơn 1,23 triệu con lợn bị tiêu hủy: Nguy cơ giá thịt lợn tăng mạnh dịp Tết Nguyên đán 2026
Vẫn xuất hiện nhiều ca ngộ độc nặng do thuốc lá điện tử
Những người giữ hồn biển giữa phố thị Vũng Tàu
Những cú hích giúp Đèo Cả bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
(THPL) - Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.07/12/2025 14:32:28Kết nối tinh hoa và lan tỏa thương hiệu trà Việt vươn ra thế giới
(THPL) - Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A Fest 2025 chính thức khai mạc tối 5/12 tại Quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt). Với quy mô quốc tế cùng...07/12/2025 14:16:00Hội chợ công nghiệp nông thôn 2025 sẵn sàng khai màn tại SECC
(THPL) - Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 sẽ được tổ chức từ ngày 10 đến 14/12 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn...07/12/2025 08:40:35Chính phủ ban hành kế hoạch tổng lực chống buôn lậu và hàng giả đến năm 2030
(THPL) - Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị quyết 397/NQ-CP, phê duyệt Kế hoạch hành động nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng buôn...07/12/2025 08:38:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tài khoản Vạn Năng – Lộc Phát toàn diện: Lời giải tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp giữa áp lực thị trường
- Báo Ấn Độ: VinFast được người tiêu dùng thực dụng ưa chuộng, có lợi...
- Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại Trung tâm Triển...
- VinFast VF 6 tiếp tục “thống trị” phân khúc SUV cỡ B bằng loạt lợi thế...


