Vũng Tàu: Gần 40 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
(THPL) - Sáng 11/3, Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa– Vũng Tàu tiếp nhận gần 40 em học sinh tiểu học của trường tiểu học Lê Lợi nhập viện, nghi bị ngộ độc thức ăn.
Báo VOV đưa tin, theo bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Lê Lợi cho biết, bệnh viện tiếp nhận 40 học sinh trường tiểu học Lê Lợi trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy và nôn ói nhiều lần. Nhiều em cho biết, giữa buổi học chiều 10/3 có biểu hiện đau bụng, sau khi tan học về nhà thì tình trạng đau bụng ngày càng tăng. Sáng 11/3, các em đến trường trong tình trạng vẫn còn bị tiêu chảy và đau bụng nên nhà trường đưa các em vào viện cấp cứu.
Theo thông tin từ Bệnh viện Lê Lợi cho biết, trong số gần 40 học sinh nhập viện, đã có 5 học sinh nhập viện tại Khoa Nhi do bị nhiễm trùng tiêu hóa nặng, có biểu hiện sốt và tiêu chảy nhiều lần.

Theo báo Người lao động, trưa ngày 10/3, các học sinh ăn cơm với trứng chiên thịt heo, canh bí đỏ; buổi xế ăn mì xào thịt bò. Hiện các mẫu thức ăn đã được cơ quan y tế đưa đi phân tích, xét nghiệm.
Ông Nguyễn Ngọc Mẫn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Lợi cho biết: “Tất cả những thức ăn của học sinh do nhà trường đặt từ một công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp tại TP Vũng Tàu. Các mẫu thực phẩm đã được nhà trường lưu lại theo quy định. Trước mắt, chúng tôi đang phối hợp với Bệnh viện Lê Lợi để chăm sóc sức khỏe cho học sinh. Còn về nguyên nhân gây ra tình trạng đau bụng hàng loạt cho học sinh của trường thì chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan y tế và các cơ quan liên quan, điều tra xác minh, làm rõ".
"Trong trường hợp, học sinh đau bụng có liên quan đến công ty cung cấp suất ăn công nghiệp, chúng tôi sẽ chấm dứt hợp đồng với họ”. Ông Mẫn nói.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Du lịch Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách, bứt phá nhờ du lịch số
Thủ tướng yêu cầu thúc đẩy hạ tầng trạm sạc xe điện tại chung cư trước ngày 30/4
Vụ tiêu thụ 300 tấn lợn bệnh: Cục Chăn nuôi và Thú y sẽ lập đoàn kiểm tra các cơ sở giết mổ
Xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt gần 16,7 tỷ USD trong quý đầu năm
Đà Nẵng: Khởi công Khu công nghiệp hơn 4000 tỷ đồng
Xây dựng ngay kho dầu thô tại Nghi Sơn, quyết tâm đảm bảo an ninh năng lượng
Ngành KH&CN bứt phá mạnh, doanh thu vượt 516.000 tỷ đồng trong tháng 3
(THPL) - Trong tháng 3/2026, ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng với doanh thu đạt hơn 516.000 tỷ...01/04/2026 14:34:57Khánh thành sân chơi thiếu nhi tại Trường Tiểu học Thị trấn Yên Viên
(THPL) - Chiều ngày 31/03, trong không khí vui tươi, phấn khởi, Trường Tiểu học Thị trấn Yên Viên (xã Phù Đổng, TP. Hà Nội) đã tổ chức lễ...01/04/2026 12:00:00Mô hình đột phá và hành trình chuyển đổi số toàn diện của ngành nông nghiệp
(THPL) - Nông nghiệp Việt Nam đang trải qua cuộc chuyển dịch lịch sử từ sản xuất truyền thống sang hướng hiện đại, bền vững và có giá...01/04/2026 14:55:09Chính phủ yêu cầu phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng
(THPL) - Ngày 31/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 527/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng...01/04/2026 10:54:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia