Vụ xe chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân: Nữ tài xế bị phạt tiền, tước bằng lái 2 tháng
(THPL) - Tường trình với cơ quan công an, chị Hường cho biết, chiếc xe Ford Ecosport trên là xe của Công ty do chồng chị làm giám đốc. Khoảng 12h45 ngày 6/4, chị điều khiển xe qua cầu Nhật Tân, hướng về huyện Đông Anh (Hà Nội).
Chiều 8/4, chị Trịnh Thu Hường (SN 1986, trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), một trong 5 tài xế điều khiển ô tô đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân đã đến làm việc với Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Công an Hà Nội). Chị Hường được xác định là người điều khiển xe ô tô hiệu Ford Ecosport BKS 30A-275.31 trưa ngày 6/4.
“Khi xe di chuyển đến cầu Nhật Tân, tôi thấy hiện tượng tắc đường kéo dài và quan sát từ xa thấy có tai nạn, có khói bốc lên. Thấy các xe có hiện tượng quay đầu, tôi nghĩ có cháy và cũng quay đầu đi theo các xe khác” - Chị Hường viết trong bản tường trình.

Theo Trung tá Hà Văn Tuân, Đội trưởng Đội CSGT số 2, với lỗi vi phạm trên, nữ tài xế này sẽ bị lập biên bản xử phạt hành chính theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP, mức phạt từ 800.000 - 1.200.000 đồng, tước bằng lái xe 2 tháng.
Cũng theo Đội trưởng Đội CSGT số 2, lực lượng chức năng đã mời tất cả 5 người đứng tên đăng ký 5 xe đi ngược chiều lên làm việc, từ đó xác minh lái xe vi phạm vào thời điểm trên để xử lý theo quy định. Đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có chị Trịnh Thu Hường lên làm việc.
Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 6/4, camera hành trình một xe ô tô đã ghi lại hình ảnh 5 chiếc ô tô đi ngược chiều với tốc độ cao trên cầu Nhật Tân. Sự việc gây nguy hiểm cho người và phương tiện khác tham gia giao thông trên cầu. Đáng chú ý, trong số 5 chiếc xe trên có một xe mang biển xanh 31A-7284.
Hình ảnh trong clip cho thấy rõ biển kiểm soát của cả 5 chiếc xe, bao gồm: Toyota Innova BKS 29A-350.87, Toyota Prado BKS 31A-7284, Nissan Navara BKS 29H-046.83, Ford Ecosport BKS 30A-275.31 và Mercedes E-Class BKS 30A-881.12.
Về chiếc xe biển xanh đi ngược chiều, qua rà soát, Văn phòng Bộ Y tế cho biết, chiếc xe trên là của Ban Quản lý Dự án JICA thuộc Vụ Kế hoạch – Tài Chính, Bộ Y tế quản lý.
Ngày 7/4, ông Lê Thành Công, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính đã có văn bản giải trình về việc xe xanh của dự án đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân.
Theo đó, lúc 12h45 ngày 6/4, chiếc xe này đi lên sân bay Nội Bài đón chuyên gia tư vấn Nhật Bản (hạ cánh lúc 13h15). Trên đường đi đến cầu Nhật Tân có một vụ tai nạn đổ xe cần cẩu nên tắc toàn bộ tuyến đường. "Một số cán bộ đang xử lý hiện trường vụ tai nạn đã ra tín hiệu để các xe quay đầu, đồng thời do cận giờ đón chuyên gia nên lái xe đã cho xe quay đầu ngược lại cùng một số xe khác, để chuyển hướng đi sang cầu Thăng Long để đến sân bay Nội Bài", văn bản của Vụ Kế hoạch - Tài chính viết.
Tuy nhiên, sáng 8/4, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT công an Hà Nội khẳng định: “Thông tin lực lượng CSGT đã cho phép đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân là hoàn toàn không đúng. Phòng CSGT đang xác minh làm rõ và không loại trừ bất kỳ trường hợp vi phạm nào”.
Người đứng đầu cơ quan CSGT Hà Nội nhấn mạnh, những xe được phép đi vào đường cấm, đường ngược chiều đều có quy định của pháp luật. Việc phân luồng cho xe đi vào đường cấm phải được cơ quan có thẩm quyền chỉ đạo thực hiện, trong trường hợp này Phòng CSGT không chỉ đạo phân luồng như vậy.
“Từ sáng 8/4, Đội CSGT số 2 đang tiến hành mời các lái xe vi phạm đến trụ sở cơ quan CSGT để làm việc. Phòng CSGT sẽ tổng hợp thông tin để báo cáo Giám đốc Công an TP Hà Nội và chuyển vụ việc sang cơ quan Cảnh sát điều tra vào cuộc điều tra khách quan, làm rõ và xử lý nghiêm đơn vị, cá nhân có phát ngôn CSGT cho phép đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân” - Đại tá Đào Vịnh Thắng cho hay.
Minh Trung (t/h)
Tin khác
Bộ Công thương chỉ đạo đẩy nhanh triển khai các dự án điện trọng điểm
Bộ Y tế công nhận Sổ sức khỏe điện tử VNeID thay thế hoàn toàn sổ giấy
Đấu giá áo dài 500 triệu đồng tại Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026
Nguyễn Hồng Vy Đan: Từ “lơ ngơ” bên chén trà đến Nghệ nhân Quốc gia
Điện lực Thanh Hóa: Vững vàng vượt khó, bảo đảm điện cho phát triển kinh tế - xã hội
Bảng giá xe hãng Honda mới nhất tháng 1/2026
Dự báo giá xăng giảm nhẹ trong kỳ điều chỉnh ngày 8/1
(THPL) - Dựa theo diễn biến của giá xăng dầu trên thị trường thế giới, các doanh nghiệp dự đoán giá mặt hàng này trong nước vào ngày mai 8/1...07/01/2026 17:08:32Công an phường Tây Hồ sinh hoạt chính trị qua vở kịch “Trái tim người dẫn đường”
(THPL) - Sáng ngày 07/01/2026, tại Nhà hát Tuổi Trẻ, đồng chí Trung tá Lê Ngọc Bách – Phó Trưởng Công an phường Tây Hồ đã dẫn đoàn cán bộ,...07/01/2026 14:30:04Cục ATTP yêu cầu ngừng kinh doanh sữa Nestlé Beba và Alfamino trên sàn thương mại điện tử
(THPL) - Trước thông tin Tập đoàn Nestlé thu hồi một số lô sữa bột trẻ sơ sinh tại Đức do nghi ngờ chứa độc tố, Cục An toàn thực phẩm...07/01/2026 17:09:33Tết Bính Ngọ 2026 sẽ không có Táo quân: VTV công bố chương trình đặc biệt thay thế
(THPL) - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vừa chính thức xác nhận chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân sẽ không được thực hiện và phát...07/01/2026 17:11:59