Vụ tai nạn thảm khốc ở Gia Lai: CSGT đã đuổi theo để chặn xe tải nhưng không kịp
(THPL) – Khi phát hiện xe tải lao vút trong đêm, CSGT Gia Lai dùng xe rượt đuổi theo nhưng không kịp trước khi chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc làm 13 người chết.
Tối qua (7/5), thêm một hành khách tử vong trong vụ tai nạn giữa xe khách giường nằm và xe tải trên Quốc lộ 14 qua thị trấn Chư Sê (Gia Lai), nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng lên 13 người.
Báo Gia Lai dẫn báo cáo nhanh của Ủy ban An toàn giao thông tỉnh cho hay, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn thảm khốc làm 13 người thiệt mạng là do tài xế Võ Văn Quý (27 tuổi, ngụ tại xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) chạy quá tốc độ, đi vào làn đường ngược chiều có dải phân cách cứng rồi tông vào xe khách.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ trong buổi họp tại UBND tỉnh Gia Lai để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn thông tin, tài xế Quý đã chạy quãng đường 20km với vận tốc trên dưới 100km/h và thời điểm xảy ra vụ tai nạn là 105km/h.
Theo Thứ trưởng Thọ, “người chạy hơn 20km với tốc độ cao, lại chạy ngược chiều như thế là rất không bình thường”. Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành cũng cho rằng, cần xét nghiệm kỹ với tài xế xe tải, bởi có ý kiến cho rằng tài xế Võ Văn Quý có biểu hiện lạ như bóp còi liên tục và lạng lách khi chạy xe.
Trong khi đó, Thượng tá Trương Đức Đương, Phó phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Gia Lai - cho biết trên Vnexpress: "Qua test nhanh, tài xế âm tính với ma túy. Chúng tôi tiếp tục điều tra, làm rõ dấu hiệu bất thường của xe tải".
Theo Phòng CSGT, hơn 4h cùng ngày, xe tải chạy vượt qua trạm thu phí Đức Long Gia Lai, cách hiện trường tai nạn 20 km. Lúc sau, phát hiện xe tải chạy bất thường vượt qua, tổ tuần tra CSGT đứng chốt đã rượt theo nhưng không kịp, khi đến thị trấn Chư Sê (đoạn đường có dải phân cách) thì phát hiện xe tải đã tông xe khách.
Tai nạn làm 13 người trên xe khách cùng phụ xe tải tử vong. Hơn 30 người đang cấp cứu. "Tài xế xe tải Võ Văn Quý đang hôn mê, tình trạng rất nguy kịch do chấn thương sọ não, dập phổi", lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Gia Lai cho biết.

Ông Võ Ngọc Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai - cho biết, sau tai nạn, tỉnh đã chỉ đạo các ban ngành, bệnh viện tập trung mọi nguồn lực về con người, thuốc men để cứu các nạn nhân. Đồng thời, tỉnh cũng chia sẻ, động viên kịp thời các cá nhân và gia đình người bị nạn.
Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cũng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cần kiểm tra các trung tâm đăng kiểm, trung tâm sát hạch lái xe để tránh các tài xế không đủ sức khỏe, không có bằng lái gây nguy hiểm cho người đi đường.
Lan Anh (T.H)
Tin khác
Thủ tướng nêu vai trò "3 tiên phong", "3 gương mẫu" của lực lượng công an nhân dân
Tây Nguyên đẩy mạnh xuất khẩu nông sản chủ lực vào thị trường quốc tế
Ninh Bình: Bắt quả tang đối tượng tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép
Phát triển đội ngũ trí thức Việt Nam làm động lực then chốt đạt mục tiêu nước thu nhập cao
HTX Hồng Phước: Mô hình HTX đa ngành tạo sinh kế bền vững cho người dân vùng cao Điện Biên
Hợp tác xã Tân Việt Á: Điểm sáng trong phát triển kinh tế nông nghiệp miền núi Cao Bằng
Liên hoan Ẩm thực và Làng nghề thu hút hơn 30.000 khách, lan tỏa bản sắc Thủ đô
(THPL) - Liên hoan Ẩm thực và Du lịch làng nghề, phố nghề Hà Nội năm 2025, diễn ra từ ngày 11 đến 14/12/2025 tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây...15/12/2025 12:15:54Quy tắc xuất xứ: "Chìa khóa" giúp kim ngạch xuất nhập khẩu Việt đạt kỷ lục 920 tỷ USD
(THPL) - Năm 2025, kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam được dự báo có thể đạt mức kỷ lục 920 tỷ USD, tiếp tục khẳng định vị thế...15/12/2025 10:46:26Tiện ích hoàn thành, Vinhomes Green City ghi dấu mốc mới tại cực tăng trưởng Tây Bắc TP.HCM
(THPL) - Cư dân Tây Bắc TP.HCM đang đếm từng ngày đến sự kiện khởi công Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) kết nối thẳng trung tâm tới khu...15/12/2025 10:09:20Giá trung tâm đạt đỉnh, giới đầu tư đổ về khu Đông săn cơ hội sở hữu bất động sản “chân sóng”
(THPL) - Sau nhiều năm tăng trưởng liên tục, bất động sản khu trung tâm TP.HCM đang tiến sát vùng giá cao nhất lịch sử. Khi quỹ đất ngày càng...15/12/2025 10:22:48

