Volkswagen triệu hồi 246.000 chiếc Atlas SUV do lỗi túi khí và phanh
(THPL) - Mới đây, Volkswagen đã thu hồi 246.000 chiếc Atlas và Atlas Cross Sport SUV tại Mỹ và Canada do gặp một số vấn đề về hệ thống dây điện có thể ảnh hưởng đến túi khí, cửa sổ và phanh của xe.
Theo thông tin báo cáo của Cục An toàn Giao thông Quốc gia cho biết, việc hư hỏng hệ thống dây điện của ô tô có thể dẫn đến việc các túi khí triển khai “muộn hơn so với thiết kế”, dẫn đến thương tích cho những người trong xe trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Được biết, sự cố về hệ thống dây điện cũng có thể gây ra các sự cố khác trên ô tô, bao gồm cả cửa sổ của xe tự lăn xuống và phanh đỗ điện tử của xe vô tình hoạt động ở tốc độ thấp.
Hiện tại, hãng vẫn chưa có giải pháp khắc phục sự cố, tuy nhiên Volkswagen sẽ đưa ra chương trình bồi hoàn cho các xe bị triệu hồi.
Trong thời gian chờ đợi, chủ xe có thể kiểm tra trang web của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia để xem xe của họ có nằm trong diện triệu hồi hay không bằng cách tìm kiếm số nhận dạng xe hoặc VIN.
Volkswagen cho biết đã nhận được các khiếu nại vào năm 2020 và vào năm 2021, khi các kỹ sư nhận thấy “sự ăn mòn đáng lo ngại” của hệ thống dây điện này. Vào tháng 2 năm 2022, chính phủ Hoa Kỳ đã liên hệ với Volkswagen về việc gia tăng các khiếu nại về sự cố này. Với lỗi này, người sử dụng Volkswagen Atlas có thể tự nhận biết khi đèn cảnh báo túi khí bật sáng và cửa kính tự động hạ xuống mà không có lý do hay cảnh báo về cảm biến cửa bị lỗi…
Đợt triệu hồi bao gồm Volkswagen Atlas 2019 đến 2023, cũng như Volkswagen Atlas Cross Sport từ 2020 đến 2023.
Thanh Huyền (tổng hợp)
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia